Thứ năm, 04/06/2020 | 01:35
11:50  |  10/09/2015

Tay không mở cốp Honda SH trong vòng "một nốt nhạc"

Vừa qua, đoạn clip 1 nam thanh niên tay không, một mình mở yên xe SH đã gây không ít tò mò và hoang mang cho nhiều người.

Honda SH300i 2015 đã đặt chân tới Việt Nam

Nhu cầu cao, Honda SH bị "đội giá" gần 10 triệu đồng

[XE ĐỘ] Honda SH 2010 độ dải sơn chuyển màu cá tính

“Nhân vật chính” trong clip là chiếc Honda SH bản 2010-2012 mới tinh được sản xuất tại Ý.

Mặc dù xe đã được thay khóa chống trộm, kẻ xấu vẫn có thể tiếp cận dây mở yên thông qua khoảng hở giữa yếm trước và cổ xe để mở yên và trộm đồ bên trong cốp xe dễ dàng.

Cơ chế mở yên của chiếc SH trong bài viết này là: sử dụng 1 sợi dây cơ nối từ công tắc chìa khóa đến khóa cốp sau, và chỉ cần có 1 lực kéo đủ mạnh, tác động vào sợi dây là phần khóa cốp sau tự động mở ra. Dù được đi ngầm nhưng phần đầu dây gần công tắc chìa khóa lại nằm gần khoảng hở giữa cổ và yếm xe, ở ngay tầm với bàn tay của 1 người bình thường.

Lợi dụng nhược điểm này “đạo chích” sẽ luồn bàn tay vào trong, tìm sợi dây này rồi giật mạnh là mở được cốp rất nhanh, trong vòng chưa đầy 1 nốt nhạc.

Sơ hở này đã được Honda khắc phục, bẳng chứng là cách mở yên này không còn hiệu nghiệm với những chiếc SH125i đời 2013-đến nay.Tuy nhiên, để đảm bảo nhất, các bạn không nên chủ quan để quá nhiều đồ có giá trị trong cốp xe, tránh trường hợp mất cắp.

Nhược Hi (TTTĐ)

Ảnh: Xetinhte

Tags: Honda   Honda SH   chống trộm