Thứ hai, 14/10/2019 | 17:26
10:13  |  09/11/2017

Thông tin, hình ảnh chi tiết "quái thú" Cadillac One dành cho Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và tham dự APEC

Cadillac One của tổng thống Mỹ Donald Trump là dòng xe siêu sang bọc thép an toàn nhất trên thế giới với những công nghệ an toàn và tối tân hạng nhất hiện nay.

Cadillac One của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những chiếc xe an toàn nhất thế giới. Nó được Sở Mật vụ Mỹ gọi là The Beast (Quái thú), bởi khả năng chịu đựng các cuộc tấn công hạng nặng, đồng thời sở hữu những trang bị tối tân.

Không giống với những mẫu xe tổng thống trước đây, Cadillac One có rất ít điểm chung với các mẫu xe sản xuất thương mại đại trà.

The Beast được coi là xe chống đạn tốt nhất thế giới. Cánh cửa xe nặng tương đương cửa của một chiếc Boeing 757. Kính chống đạn trên xe dày 127 mm, gồm ít nhất 5 lớp chồng lên nhau.

Chiếc xe này được vận chuyển bằng chuyên cơ vận tải C-17 Globemaster trong mỗi chuyến công du.

Bộ lốp của Cadillac One có kích thước tương đương lốp xe buýt, được gia cường bằng sợi Kevlar nên rất khó bị phá hủy. Trong trường hợp bộ lốp này hỏng, chiếc xe vẫn có thể di chuyển nhờ bộ vành rất cứng.

Không gian cabin của xe tách biệt hoàn toàn với bên ngoài, nên có thể chống lại các cuộc tấn công hóa, sinh học. Trong khi đó, bình nhiên liệu được bọc bởi một lớp vật liệu đặc biệt để tránh bị ảnh hưởng từ các cuộc tấn công.

Bên trong cabin, The Beast có rất nhiều trang thiết bị đảm bảo an toàn cho ông chủ Nhà Trắng. Từ bình cứ hỏa, máu dự trữ của Tổng thống cho đến các loại vũ khí như súng ngắn, súng phun hơi cay, súng phóng lựu đều có trong xe. Kể từ khi cố Tổng thống John F.Kennedy bị ám sát, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã cảnh giác và thận trọng hơn rất nhiều trong việc bảo vệ Tổng thống.

Bố trí trong xe của Tổng thống Mỹ thường chỉ chở 3 người, gồm lái xe, đặc vụ bảo vệ Tổng thống ở hàng ghế trước và Tổng thống ở hàng ghế sau.

Tuy nhiên, trong xe vẫn còn 4 chỗ trống khác, gồm 3 ghế đối diện và một ghế cạnh Tổng thống.

Vị trí cạnh Tổng thống được ngăn cách bằng một chiếc bàn gấp. Ghế Tổng thống được bọc vải màu xanh đậm thay vì dùng da.

Vị trí cạnh Tổng thống được ngăn cách bằng một chiếc bàn gấp. Ghế Tổng thống được bọc vải màu xanh đậm thay vì dùng da.

Theo nhiều nguồn tin, The Beast sử dụng động cơ xăng với thiết kế đặc biệt chống cháy nổ ngay cả khi xe bị đạn súng trường bắn trúng.

Dù The Beast sở hữu kích thước đồ sộ, nhưng tài xế của chiếc xe này vẫn có thể thực hiện được những tình huống điều khiển xe một cách điêu luyện như quay xe 180 độ, tăng tốc và dừng đột ngột, lạng lách nhanh và nhiều kỹ năng lái khác để phục vụ những cuộc chạy trốn khi cần thiết.

Do được thiết kế bằng những vật liệu đặc biệt chống đạn, vì thế xe có trọng lượng lên đến đến 8 tấn.

Động cơ của xe cho khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng 15 giây và tốc độ tối đa của xe cũng được cho là 97 km/h.

Bên cạnh đó, đây cũng là một cỗ máy uống nhiên liệu với mức tiêu hao khoảng 3,4 km/lít.

Vật liệu vỏ xe được làm bằng giáp tổng hợp gồm thép cường độ cao, gốm, bọt nhôm…

Sở Mật vụ Hoa Kỳ hiện đang quản lý 12 chiếc Cadillac One của Tổng thống Donald Trump. Tất cả các xe đều được sơn màu đen.

Cuối cùng, người lái xe cho Tổng thống Mỹ phải là một đặc vụ CIA, người có nhiều kinh nghiệm và khả năng xử lý linh hoạt trong mọi tình huống. Chiếc Cadillac One này đã lăn bánh trên đường phố sẵn sàng cho chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị APEC của Tổng thống Trump

Việt Hùng (ANTĐ)

Xe và Thợ

Ringbrothers nhá hàng chiếc Camaro thế hệ đầu sau những điều chỉnh đặc biệt

Các chuyên gia tại Ringbrothers vừa hé lộ một dự án mới đầy thú vị của họ, đó là bản nâng cấp của chiếc Chevrolet Camaro thế hệ đầu tiên sẽ được công bố đầy đủ vào tháng tới...