Thứ ba, 15/10/2019 | 18:29
13:15  |  23/01/2017

Tổng thống Trump đã đúng về việc Chevrolet Cruze sản xuất tại Mexico bán rộng khắp trên nước Mỹ

Sau khi tổng thống Trump lên tiếng về việc General Motors bán những chiếc Chevrolet Cruze sản xuất tại Mexico trên thị trường Mỹ làm ảnh hưởng đến những chiếc xe sản xuất trong nước vào vài tuần trước, hãng này đã nhanh chóng phủ nhận các cáo buộc này. Trên thực tế, cáo buộc của ông Trump là hoàn toàn chính xác.

General Motors (GM) đã nói rằng tất cả các mẫu xe Chevrolet Cruze được bán ở Mỹ đều được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Lordstown, Ohio (Mỹ) nhưng trong thực tế, ông Trump đã đúng và các mẫu sedan Cruze được sản xuất tại Mexico hiện đang được rao bán trên toàn Hoa Kỳ và ảnh hưởng đến những chiếc sedan Cruze được lắp ráp trong nước

Cáo buộc của ông Trump với GM vào đầu tháng Một

Điều làm cho tình hình càng trở nên tệ hơn khi kênh CNNMoney tìm thấy những chiếc Cruze từ Mexico trong hệ thống cửa hàng của GM tại Lordstown, Ohio và điều này thật sự mỉa mai sau tất cả những gì mà GM đã đáp trả lại cáo buộc của Tổng thống vào đầu tháng này.

Hiện nay, những công nhân làm việc tại nhà máy lắp ráp của GM ở Lordstown vô cùng tức giận bởi họ đang phải đối mặt với quyết định sa thải 1.200 người sau ngày ông Trump nhậm chức. Theo CNN, General Motors đã nói với các công nhân của mình rằng có quá nhiều chiếc Chevrolet Cruze còn chưa được bán và điều này đồng nghĩa với việc hãng sẽ cho 4.500 công nhân làm việc tại đây nghỉ làm.

Thông tin cho biết chiếc Chevrolet Cruze được sản xuất tại Mexico 

Heather Lexso, một công nhân làm việc tại nhà máy Lordstown cho biết: "Đây là sự sỉ nhục cuối cùng đối với tôi, Chevrolet Cruze mang số khung của Mexico được đưa tới Lordstown. "Người Mexico" đã bán những chiếc Sedan Cruze tại Spitzer Chevrolet tại Lordstown và nó chỉ cách nhà máy nơi những người công nhân mất việc làm chưa đầy 5 dặm."

Một công nhân khác làm việc tại nhà máy cũng tức giận nói: "Làm thế nào mà một số người ở Lordstown lại có thể lái những chiếc Cruze do người Mexico sản xuất, điều đó thật sai lầm".

Tuần trước, General Motors cũng đã thừa nhận rằng có hơn 8.400 xe sedan Chevrolet Cruze sản xuất tại Mexico vào cuối năm 2016 và số xe này sẽ được đưa sang Hoa Kỳ để tiêu thụ.

 Chevrolet Corvette C6 "tái xuất" đường phố với màu ngoại thất mới

Người phát ngôn của GM, Tom Wickham đã thông báo:"Một số lượng nhỏ sedan Chevrolet Cruze được sản xuất tại Mexico nhằm cung cấp cho thị trường Mỹ vào năm 2016. Việc sản xuất bổ sung này đã kết thúc vào tháng Mười Hai. Hiện tại, Lordstown tại là nguồn duy nhất cho các dòng xe sedan Cruze.".

Hình ảnh về Chevrolet Cruze:

A.N (Tuoitrethudo)

Theo Carscoops