Chủ nhật, 17/12/2017 | 20:32
17:34  |  11/01/2017

[VIDEO] Toyota Camry trang bị động cơ V8 để tham gia giải đua NASCAR

Thông thường bộ phận xe thể thao của một nhà sản xuất ô tô phải mất một khoảng thời gian nhất định để ra mắt một mẫu xe đua mạnh mẽ nhưng vẫn tuân thủ quy định về xe đường phố hợp pháp. Nhưng điều này không đúng vời Toyota, và cũng không hề đúng với Camry.

Cùng với phiên bản sedan thế hệ thứ tám, Toyota đã vén bức màn bí mật của phiên bản Camry NASCAR phong cách Cup tại triển lãm Detroit tuần này.

Phiên bản Camry này sở hữu động cơ V8 5.9 lít sản sinh 725 mã lực, sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua một hộp số sàn bốn cấp.

Về thiết kế, bộ phận Calty Design của Toyota đã phối hợp làm việc với bộ phận Toyota Racing Development cho sản phẩm lần này. Nhưng hãng không hề hé răng nửa lời về thiết kế của nó cho đến ngày ra mắt.

[VIDEO] Toyota Camry 2018 - chiếc sedan đẹp mắt và vô cùng thực dụng

Giờ thì ngày đó cũng đến, Camry mới dự kiến sẽ chinh phục đường đua tại Daytona tháng Hai tới, vài tháng trước khi phiên bản sản xuất có mặt tại các showroom vào mùa hè năm nay. Các tay đua nổi tiếng như Kyle Busch, Carl Edwards, Denny Hamlin, và Matt Kenseth đều sẽ lái phiên bản mới được đổi tên Monster Energy NASCAR Cup Series. Trong đó Kyle Busch đã từng cầm lái chiếc Cup của Toyota năm 2015, hãng xe Nhật cũng đã vô địch lần đầu tiên trong năm ngoái, vì vậy Camry mới sẽ được mở hàng bởi một nhân vật không thường chút nào.

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Toyota   Toyota Camry   NASCAR   

Tư vấn

Người ngồi ghế sau ô tô không cài dây an toàn sẽ bị xử phạt từ ngày 1/1/2018

Theo Mục 1, Điều 5, Nghị định 46 ban hành ngày 26/5/2016, bắt đầu từ ngày 1/1/2018, sẽ có hình thức xử phạt hành chính đối với trường hợp người ngồi hàng ghế sau của ô tô...

Ô tô mới

Suzuki Celerio sẽ đến tay khách hàng Việt vào đầu năm 2018, giá 359 triệu đồng

Mới đây, Suzuki Việt Nam đã kịp đưa về lô xe Celerio đầu tiên với phiên bản số tự động nhưng số lượng khá hạn chế. Giá bán được chốt là 359 triệu đồng, cao hơn 20 triệu đồng...