Đóng
 

Thứ sáu, 06/06/2025 | 20:03
09:04  |  05/06/2025

Suzuki tăng ưu đãi cho XL7 và Jimny nhằm giải phóng hàng tồn

Bước sang tháng 6/2025, Suzuki Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi dành cho hai mẫu xe chủ lực là XL7 Hybrid và Jimny.

Đáng chú ý, mức hỗ trợ trong tháng này được Suzuki nâng cao hơn so với các tháng trước, cho thấy nỗ lực thúc đẩy doanh số và đẩy nhanh quá trình giải phóng hàng tồn.

Cụ thể, Suzuki XL7 Hybrid sản xuất năm 2024 đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương mức ưu đãi khoảng 60 triệu đồng. Với phiên bản sản xuất năm 2025 (VIN 2025), hãng áp dụng mức ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, giúp khách hàng tiết kiệm khoảng 30 triệu đồng.

Tương tự XL7 Hybrid số VIN 2024, mẫu SUV 3 cửa Suzuki Jimny cũng nhận được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, với giá trị lên đến 80 triệu đồng. Ưu đãi này chỉ áp dụng cho xe có số VIN 2024.

Động thái gia tăng khuyến mãi của Suzuki được xem là chiến lược nhằm cải thiện sức cạnh tranh của sản phẩm, đặc biệt trong bối cảnh lượng hàng tồn kho của hãng vẫn còn tương đối lớn do doanh số bán ra chưa đạt kỳ vọng.

So với các đối thủ cùng phân khúc MPV, mức hỗ trợ của Suzuki XL7 Hybrid được đánh giá là cạnh tranh. Toyota Veloz Cross và Avanza Premio hiện cũng được áp dụng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, tương đương ưu đãi tiền mặt từ 56 - 64 triệu đồng. Trong khi đó, Honda BR-V nhận mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương 31 - 35 triệu đồng, tùy phiên bản.

Tuy nhiên, bất chấp ưu đãi hấp dẫn, Suzuki XL7 Hybrid vẫn gặp khó khăn trong việc chinh phục khách hàng. Trong 4 tháng đầu năm 2025, mẫu xe này chỉ bán được 769 chiếc, thấp hơn đáng kể so với các đối thủ như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross, Honda BR-V hay Kia Carens.

Suzuki Jimny - mẫu SUV địa hình cỡ nhỏ dù được kỳ vọng là dòng xe “cá tính” thu hút nhóm khách hàng trẻ, song vẫn chưa đạt được thành công về mặt thương mại. Tính đến hết tháng 4/2025, chỉ có 94 chiếc Jimny được bán ra tại Việt Nam.

Giá bán cao là một trong những rào cản chính, khi mẫu xe này có giá khởi điểm từ 789 triệu đồng, ngang với nhiều mẫu SUV 5+2 cỡ lớn hơn. Trong khi đó, Jimny chỉ có 4 chỗ ngồi, không gian nhỏ, trang bị tiện nghi và an toàn dừng ở mức cơ bản.

Trước bối cảnh doanh số của XL7 và Jimny không mấy khả quan, Suzuki Việt Nam được cho là sẽ làm mới danh mục sản phẩm trong năm nay. Hai mẫu xe mới Suzuki Swift thế hệ mới và Fronx đã được hãng hé lộ kế hoạch ra mắt.

Trong đó, Suzuki Swift mới đã bất ngờ xuất hiện trên fanpage chính thức của hãng, dấy lên kỳ vọng về một màn tái xuất trong thời gian ngắn tới. Riêng với Fronx - mẫu crossover lai SUV hạng B, Suzuki xác nhận sẽ chính thức giới thiệu tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Việc bổ sung thêm các dòng xe mới, đặc biệt là những mẫu có thiết kế trẻ trung và công nghệ hiện đại hơn, được kỳ vọng sẽ giúp Suzuki lấy lại đà tăng trưởng trong bối cảnh thị trường ô tô cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

TH (Tuoitrethudo)

Ảnh: Nguyễn Trung, Minh Thuận

Tư vấn

SUV/CUV hạng B dưới 800 triệu đồng: Mẫu xe nào công nghệ "ngon" nhất?

Phân khúc SUV/CUV hạng B đang ngày càng trở nên sôi động tại thị trường Việt Nam, khi người tiêu dùng trẻ luôn tìm kiếm những mẫu xe đa dụng, trang bị tốt và phù hợp ngân...