Đóng
 

Thứ ba, 28/06/2022 | 18:18
16:59  |  29/07/2017

Toyota sẽ bán Toyota Auris thế hệ mới dưới tên gọi Toyota Corolla Hatchback

Phiên bản hatchback của Toyota Corolla có khá nhiều tên gọi trên toàn cầu gồm: Toyota Auris, Toyota Corolla iM (trước đây là Scion iM) và Toyota Corolla.

Bản dựng của Toyota Corolla Hatchback mới

Trong ba cái tên này, Toyota cho biết sẽ bỏ đi tên gọi Toyota Auris, khi chiếc xe được chuyển sang thế hệ tiếp theo.

Toyota Auris đã được giới thiệu vào năm 2006. Ở châu Âu, việc đổi tên của Toyota Corolla được thực hiện bởi vì cái tên Corolla đã không hấp dẫn ở thị trường này nữa. Nhật Bản đã nhận được Toyota Corolla hatchback dưới tên Toyota Auris trong năm 2006, sau đó là châu Âu vào năm 2007.

Một báo cáo của carsensor.net cho biết với việc đổi mới vòng đời của Corolla, Toyota sẽ đổi tên của Toyota Auris thành Toyota Corolla Hatchback. Năm ngoái, Toyota đã bắt đầu những thử nghiệm với mẫu Toyota Corolla Hatchback mới.

Toyota Corolla 2017 khoác diện mạo mới ra mắt khách hàng Trung Quốc

Tuy nhiên, các hình ảnh không chính thức của các nguyên mẫu thử nghiệm vẫn không tiết lộ được về diện mạo của chiếc xe sẽ có trong phiên bản xe sản xuất hoàn chỉnh. Toyota Corolla Hatchback sẽ được xây dựng trên nền tảng TNGA (Toyota New Global Architecture).

Toyota Auris 2015

Cụ thể, nền tảng NGA-C của Toyota Prius và Toyota C-HR sẽ là nền tảng khung gầm của Corolla trong tương lai. Toyota sẽ đưa ra một mẫu xe hoàn toàn mới với các động cơ xăng và động cơ dầu diesel 4 xi-lanh, trong đó sẽ có động cơ tăng áp tăng áp 8NR-FTS 1.2L hiện tại. Một tùy chọn xe hybrid sẽ được cung cấp trong tương lai.

Toyota Corolla Hatchback thế hệ tiếp theo có thể sẽ được bán ra vào năm sau. Toyota cũng có thể sẽ tung bán chiếc hatchback này tại Mỹ và Canada, sau khi Scion đã được dừng bán.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Toyota   Toyota Corolla   hatchback