Thứ ba, 15/10/2019 | 08:22
10:36  |  22/02/2016

Từ 2017, Volvo sẽ thay chìa khoá thông thường bằng ứng dụng điện thoại

Volvo sẽ trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới cung cấp những chiếc xe ôtô không kèm theo chìa khóa vật lý, mà sẽ được thay thế bằng khóa số được sử dụng trên ứng dụng điện thoại thông minh.

[VIDEO] Volvo S90 đầu bảng xuất hiện lộng lẫy tại Detroit

Volvo S90 R-Design mới bị "tóm gọn" không nguỵ trang

Volvo S60 thế hệ mới - đối thủ "đáng gờm" của BMW 3-Series và Audi A4

Kết nối Bluetooth công nghệ khóa số sẽ thực hiện tất cả mọi việc như chiếc chìa khóa vật lý hiện có, chẳng hạn như thao tác khóa/mở cửa hoặc khoang hành lý hay cho phép động cơ khởi động. Công nghệ này cũng sẽ mang đến cho khách hàng khả năng nhận được nhiều khóa số trên ứng dụng điện thoại của họ, cho phép họ truy cập vào những chiếc xe Volvo tại các địa điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

“Sáng tạo công nghệ khóa số của chúng tôi có khả năng làm thay đổi hoàn toàn cách truy cập và chia sẻ xe Volvo. Thay vì bỏ không chiếc xe trong một bãi đậu xe cả ngày, chiếc xe có thể được sử dụng thường xuyên và hiệu quả hơn với bất cứ ai mà chủ xe cho phép”, ông Henrik Green, Phó chủ tịch chiến lược sản phẩm của Volvo cho biết. 

Volvo muốn thử nghiệm công nghệ này vào mùa xuân năm nay, thông qua công ty chia sẻ chiếc xe của mình là Sunfleet, có cơ sở ở tại sân bay Gothenburg, Thụy Điển. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ cung cấp thêm tính năng này cho những chiếc xe thương mại từ năm 2017. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là kết thúc của những chiếc chìa khoá thông dụng, hãng xe Thuỵ Điển sẽ tiếp tục cung cấp chúng cho những khách hàng không "ưa công nghệ mới". 

Ngọc Diệp (Theo TTTĐ)