Thứ năm, 20/06/2019 | 20:28
14:56  |  06/11/2015

Ultimate Utility Vehicle - Mẫu SUV việt dã cực chất của Toyota tại SEMA

Từ hai mẫu Sienna và Tacoma quen thuộc, Toyota đã tạo nên một chiếc SUV Ultimate Utility Vehicle cực chất và cực hầm hố để mang tới triển lãm SEMA.       

Toyota "náo loạn" SEMA bằng những mẫu xe "siêu chất" của mình

Toyota Tundrasine - xe bán tải limo "kì dị" xuất hiện tại SEMA

Toyota đang phát triển một mẫu Yaris "hot hatch" để ghi dấu sự trở lại WRC

Vào tháng 6, Toyota đã nhá hàng cho chiếc “Ultimate Utility Vehicle”, và tại SEMA, chúng ta đã có thể nhìn ngắm mẫu xe “bằng xương bằng thịt” này.

Đây là một mẫu xe được hòa trộn giữa một chiếc minivan và một chiếc SUV mà Toyota đã thực hiện và được hãng xe Nhật phân loại vào những chiếc xe tiện ích.

Được xây dựng cùng với 8 chiếc xe khác để tham dự Ever-Better Expedition – một sáng kiến toàn cầu được thiết kế nhằm hỗ trợ và đoàn kết 330.000 nhóm thành viên trên khắp Thế giới của Toyota với nhiệm vụ biến chiếc xe trở nên hoàn thiện hơn. Ultimate Utility Vehicle sẽ được lái trên quãng đường hơn 26.556 km trong điều kiện lái khắc nghiệt nhất châu lục.

Dự án UUV sử dụng vỏ của Sienna bởi vì chiếc Toyota này sở hữu một không gian nội thất rộng rãi nhất có thể chứa được những trang thiết bị điện cần thiết cho hành trình. Thực tế, chiếc xe được trang bị hệ thống vệ tinh di động truyền hình TracVision, Wi-Fi, truy cập Internet, nhiều cổng USB, máy phát hiện phóng xạ 17 inch, TV Sony LED 60 inch, hệ thống loa JBL 2.500 watt, và hệ thống camera quan sát ban đêm Flir M-324xp với khả năng quay độ nét cao.

Hơn nữa, Toyota cho biết từ ghế lái "captain" từ phía sau của xe, những kỹ sư của hãng có thể kiểm soát dữ liệu lái của mỗi một chiếc xe tham gia hành trình trong thời gian thực, và báo cáo thông tin ngược trở lại các trụ sở của Toyota.

Một chiếc minivan tiêu chuẩn sẽ không thể đương đầu với điều kiện lái khắc nghiệt và đó là lý do tại sao Toyota sử dụng thân vỏ của Sienna và khung của Tacoma 4x4. Bằng cách này, chiếc xe có thể tham gia các hoạt động off-road đầy thử thách, với sự có mặt của 4 hệ thống treo hành trình dài giúp nâng chiều cao của xe lên 101mm, bộ lốp Nitto Mud Grapper 33x22 inch được lắp trên bộ la-zăng off-road Monster Energy 539B 22x12 inch và bộ la-zăng di lịch 15.75 inch.

Toyota cho biết rằng khả năng lái của Sienna chỉ giống biến thể khi nhìn từ phía sau bánh, trong khi đòn bẩy và những nút bấm của xe xuất hiện giống như những thiết bị OEM, chúng thực sự kết nối với những tính năng của Tacoma mà Ultimate Utility Vehicle dựa vào.

Sau khi được vén màn tại SEMA, Sienna sẽ tiếp tục hành trình của mình trên khắp Canada và Alaska. 

Hải Anh (Theo TTTĐ)

Tags: xe độ   Toyota   SUV    off-road   Toyota Tacoma   Toyota Sienna  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...