Thứ bảy, 25/05/2019 | 12:27
10:43  |  10/01/2018

[VIDEO] Aston Martin Vantage thế hệ mới "cháy hàng" sau hơn một tháng ra mắt

Aston Martin đang tận hưởng sự ra mắt thành công của Vantage thế hệ mới, bởi vì hãng xe Anh Quốc đã bán hết sạch số lượng sản xuất cho năm nay của Vantage mới.

Các đợt giao hàng sẽ được bắt đầu vào quý II năm 2018, cho tới lúc ấy, để giảm bớt sự chờ đợi của khách hàng, đã có một video quay cận cảnh các góc của Vantage thế hệ mới được phát hành bởi kênh YouTube có tên Carspotter Jeroen và được quay tại đại lý ô tô Kroymans ở thành phố Hilversum, Hà Lan.

Theo một báo cáo gần đây, Aston Martin cho biết vẫn chưa quyết định đặt khối động cơ V12 lớn hơn vào dưới mui xe của Vantage mới. Tuy nhiên, đã từng có một nguyên mẫu thử nghiệm Vantage được phát hiện trên đường đua Nurburgring với động cơ từ DB11, vì vậy kế hoạch trên, về mặt kỹ thuật, rất có khả năng xảy ra.

Thách thức duy nhất ngăn cản Aston đưa phiên bản Vantage mạnh mẽ hơn ra ánh sáng là cỗ máy V12 có thể làm xáo trộn sự cân bằng của siêu xe Vantage.

Chỉ với 3,4 tỷ VNĐ, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Aston Martin Vantage 2018

Hiện tại, về truyền động, Vantage mới sở hữu khối động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít từ AMG sản sinh ra 503 mã lực và 685Nm mô-men xoắn cực đại, nhiều hơn 80 mã lực so với đơn vị V8 Vantage GT trước đó. Được ghép nối với hộp số tự động 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h, Vantage mới chỉ cần 3,6 giây, tốc độ tối đa đạt gần 314 km/h.

Tại một số thời điểm trong tương lai, có thể là trước khi năm nay kết thúc, Aston Martin có thể sẽ tiếp tục mở rộng gia đình Vantage của mình bằng một phiên bản hộp số sàn như một sự thay thế cho đơn vị tự động 8 cấp ZF. Một biến thể mui trần cũng được nằm trong danh mục đầu tư.

Được bán với giá 149.995 USD (~ 3,4 tỷ VNĐ), Aston Martin Vantage mới gây bất ngờ khi khoảng 80% số lượng sản xuất của xe đã được đăng ký mua trong vòng chưa đầy một tuần mở đơn đặt hàng. Và đến nay, số lượng của Vantage trong năm nay đã hết hàng toàn bộ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...