Thứ hai, 17/06/2019 | 06:14
10:45  |  30/12/2016

[VIDEO] Cảm nhận hai siêu xe trên 1000 mã lực: Bugatti Veyron và Rimac Concept_One

Trước đây, một mẫu xe đường phố trên 500 mã lực đã là điều không thể rồi. Nhưng Volkswagen thì không nghĩ vậy: đầu tiên, hãng quyết định ra mắt phiên bản xe đường phố hợp pháp nhanh nhất, mạnh mẽ nhất thế giới với 1.000 mã lực với tên gọi Bugatti Veyron. Ngay lập tức, cái tên này đã trở thành biểu tượng của tốc độ nhưng vẫn rất sang trọng cùng mức giá "khủng": một triệu Euro (~24 tỷ VNĐ).

Kì lạ là Volkswagen vẫn còn dốc tiền vào mẫu xe động cơ W16 này. Một thương hiệu của Đức đứng sau mẫu xe "điên nhất" thế giới cho đến nay.

Ngày nay, 1.000 mã lực không còn là điều gì quá đặc biệt. Chiron mới – phiên bản kế nhiệm của Veyron, đã tăng mức công suất này thêm 50%, nhưng dù nó có mạnh thế nào thì đi nữa, Chiron cũng không thể nào có sức ảnh hưởng như đàn anh của nó.

Rimac Concept_One rất có khả năng trở thành phiên bản xe điện của Veyron. Trong thế giới xe điện, thời gian tăng tốc quan trọng hơn tốc độ tối đa, và Concept_One rất tự tin về điều này. Không ai biết chính xác quái vật của Rimac có thể tăng tốc từ 0-97 km/h nhanh như thế nào, nhưng phải thừa nhận rằng khoảng thời gian ấy tiệm cận với 0 giây.

Siêu xe điện Mercedes-Benz ELK tương lai qua trí tưởng tượng của NTK Antonio Paglia

Đoạn video dưới đây cho thấy Mate Rimac, người sáng lập và CEO của Rimac Automobili, và Earl của Pembroke, người sáng lập Wilton Classic & Supercar, hai người điều khiển hai siêu xe siêu mạnh trên những đoạn đường tuyệt đẹp ở Dalmatican, Croatia.

Hai người khởi động trên chiếc xe của mình, sau đó họ đổi chỗ ngồi cho nhau để tận hưởng cảm giác của hai loại động cơ siêu nhanh khác nhau. Ngay lập tức Mate thừa nhận rằng anh là tín đồ xe xăng mặc dù là CEO của một công ty xe điện. Từ những bình luận sắc sảo của anh, có thể thấy rằng anh nói thật lòng.Tuy nhiên, một khi đã tạo ra một siêu xe 1.088 mã lực, không cần biết là động cơ gì, thì bạn chắc chắn đã bước lên bục vinh quang.

Hai tay lái đã mang đến màn đánh giá đầu tay thậm chí còn chuyên nghiệp hơn nhiều bài của các “chuyên gia” khác, cho thấy các chúng ta nên yêu xe như thế nào và làm sao để hiểu được bản tính của chiếc xe mà bạn đang lái.

    

Niên Hồ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Camera hành trình - "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu trên xe hơi

Khi bất kỳ ai nhờ tôi tư vấn những món “đồ chơi” cần tậu thêm khi vừa mới mua xe, câu trả lời của tôi là rất đơn giản: film cách nhiệt, 1 chiếc màn hình tốt hơn và camera hành...