Thứ ba, 17/09/2019 | 03:09
16:01  |  12/08/2016

[VIDEO] Du khách Trung Quốc bị cảnh sát đuổi bắt tại Mỹ

Du lịch nước ngoài là một trải nghiệm thú vị, và còn bổ ích hơn nhiều nếu gặp phải một nền văn hóa khác biệt với mình. Hầu hết các hướng dẫn viên du lịch sẽ khuyên du khách làm quen với luật pháp và những luật bất thành văn của đất nước mà họ định ghé thăm. Nhưng rốt cục những xung đột văn hóa vẫn xảy ra với du khách cũng như người nước chủ nhà. Trường hợp dưới đây là một ví dụ cụ thể. 

Trước khi đi du lịch bất kỳ đâu, nên tìm hiểu trước lực lượng thực thi công lý tại nơi đó có đồng phục như thế nào, như vậy sẽ tránh cho bạn có nguy cơ bị lừa đảo, hay bỏ tù vì hiểu nhầm.

Trong trường hợp này, một gia đình Trung Quốc đã suýt bị vào tù vì lí do trên, gia đình này còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi một chiếc xe cảnh sát bật đèn và tuýt còi đồng thời di chuyển về phía họ.

Nhân viên sân bay đánh du khách Trung Quốc bị phạt 10 triệu đồng

Vì lý do nào đó, tài xế của chiếc Honda CR-V được thuê bởi gia đình Trung Quốc đã dừng xe ngay giữa đường cao tốc, sau đó khởi động lại bất chấp việc xe cảnh sát đã đến sát sườn. Sau khi chiếc Honda SUV khởi động lại, cảnh sát đã đuổi theo và cảnh tượng này đã được ghi lại trong video dưới đây.

Chuyện xảy ra tại Interstate 8, thung lũng Mission, California, khi gia đình Trung Quốc quyết định ghé thăm San Diego. Sau khi đi được ít cây số và bị cảnh sát đuổi theo, bật đèn báo động và tuýt còi, thì tài xế chiếc Honda CR-V đã bị kéo đi và sau đó, cảnh sát đã tiến hành các thủ tục đồng thời dí súng vào hành khách người lớn cho đến khi những người này chắc chắn không gây nguy hiểm.

Theo CBC 24 News, những du khách Trung Quốc này không biết tiếng Anh, và rất bối rối về toàn bộ sự việc. Rõ ràng là ở Trung Quốc cảnh sát không kéo lái xe đi như ở Mỹ, và gia đình nọ đã được thả để tiếp tục hành trình sau khi đã được kiểm tra thông tin cá nhân.

Theo một báo cáo được tiết lộ bởi EuroNews, tuần này các du khách Trung Quốc đã không gặp may, đặc biệt là những người không biết nói ngôn ngữ của đất nước mà họ ghé thăm hoặc bất cứ tiếng gì ngoài tiếng Hoa.

Một du khách Trung Quốc bị mất ví đã đến trình báo vụ việc ở một địa điểm mà anh cho là đồn cảnh sát ở Đức. Nhưng thực ra anh đã đến trung tâm thương mại của thành phố và nộp đơn xin tị nạn, và do đó anh đã ở lại trong một nhà tị nạn ở đó.

  

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Trung Quốc   Mỹ   cảnh sát   du khách  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...