Đóng
 

Thứ sáu, 25/06/2021 | 01:41
11:03  |  27/10/2015

[VIDEO] Ford Mustang GT chịu hậu quả nghiêm trọng khi bị nổ lốp ở vận tốc 241 km/h

Bạn có thể không tin lốp xe có thể bị nổ khi đang chạy xe ở vận tốc cao, nhưng chiếc Ford Mustang GT sẽ khiến thay đổi lại suy nghĩ khi bạn chứng kiến được quá trình và kết quả của vụ nổ lốp. 

Ford phát minh lốp bằng sợi carbon cho Shelby GT350R Mustang

"Giải mã" những thông số kỹ thuật in trên lốp xe

Xử lý như thế nào khi xe bị nổ lốp

Bạn luôn nghĩ rằng nổ lốp ở tốc độ cao rất hiếm, và nó luôn an toàn trong bất kỳ trường hợp nào, nhưng có thể bạn đã sai.

Chắc chắn, những tiến bộ trong công nghệ đã làm cho lốp xe hiện đại và mạnh mẽ hơn nhưng dù vậy, điều đó không có nghĩa rằng một vụ nổ ở vận tốc 241 km/h là không thể xảy ra, gây nguy hiểm tới chính cuộc sống của bạn và thậm chí là cả những người xung quanh. 

Chiếc Ford Mustang GT này là một ví dụ điển hình cho hậu quả kinh khủng của một vụ nổ lốp. Trong khi đang thể hiện khả năng sức mạnh vượt trội của mình trên bàn dyno, chiếc xe đã bị nổ nghiêm trọng,  phá hủy và làm hư hỏng nặng thân vỏ, hệ thống treo và cản sau.

Thông thường khi đang lái xe trên đường mở, lái xe ở tốc độ cao sẽ làm mọi thứ bụi mù lên, nhưng trong trường hợp này, sự tức giận của những con ngựa “bị giam” an toàn trên bàn dyno đã phát hỏa. May mắn vụ nổ lốp không làm người đứng ngoài bị thương.

Tuy nhiên, điều này chỉ chứng minh được rằng lốp chắc chắn phải được kiểm tra thường xuyên. Với bất cứ một chiếc xe nào, nó không cần phải là sự cố nổ lốp ở  241km/h cũng đã khiến bạn gặp rắc rối. 

Hải Anh (Theo TTTĐ)

Tags: Ford   Ford Mustang   nổ lốp  

Tư vấn

Tất tần tật về DFSK - dòng xe tải van chạy nội đô không lo giờ cấm

Bên cạnh giới thiệu cho độc giả những cái tên đẹp, độc, lạ và khủng bậc nhất làng xe Việt, chúng tôi cũng sẽ giúp độc giả tìm hiểu về những chiếc xe kinh doanh. Hôm...