Chủ nhật, 31/05/2020 | 13:41
03:16  |  24/12/2016

[VIDEO] Ken Block trải nghiệm Ford F-150 Raptor 2017 trên địa hình băng tuyết

Mùa đông lạnh giá chính là vấn đề của nhiều lái xe, đặc biệt là khi chủ sở hữu trang bị lốp xe không đúng cách hoặc có những chiếc xe có khoảng sáng gầm không đủ cao để vượt qua những chướng ngại vật. Ford F-150 Raptor 2017 sẽ giải quyết cả hai vấn đề đó.

 

Ken Block, một tay đua nổi tiếng với seris Gymkhana, đã cầm lái chiếc xe Ford để chứng minh khả năng “đạp tuyết” của F-150 Raptor.

Chiếc bán tải nhỏ hoàn toàn mới đã thể hiện được khả năng của mình khi dễ dàng vượt qua địa hình băng tuyết. Đặc biệt, không giống như những đoạn quảng mang tính chất PR thông thường, đoạn clip chỉ muốn nhấn mạnh rằng F-150 Raptor có thể dễ dàng đi qua thời tiết mùa đông với cấu hình tối thiểu bao gồm bánh xe và lốp an toàn cho mùa đông.

Có thể so với SuperCab hoặc SuperCrew, Ford F-150 Raptor 2017 không có khoang cabin rộng rãi bằng, nhưng chiếc xe lại sở hữu bộ lốp tiêu chuẩn BFGoodrich All-Terrain T/A KO2 có thiết kế đặc biệt cho các tính năng của xe. Loại lốp này còn được mệnh danh là “lốp xe cho mọi địa hình cứng cỏi nhất của BFGoodrich”. Hệ thống lốp cao su đặc biệt này còn vượt qua cả yêu cầu hiệu suất trong điều kiện tuyết rơi nhiều của Hiệp hội các nhà sản xuất cao su.

Ford F-150 Raptor 2017 có mức giá khởi điểm từ 49.520$ (~ 1,11 tỷ)

Bên cạnh việc được trang bị lốp xe đặc biệt, Ford F-150 Raptor còn được cung cấp một vài sự thay đổi để phù hợp hơn, bao gồm hệ thống quản lý địa hình có chế độ lái phù hợp với địa hình tuyết dày và băng giá. Ngoài ra, xe cũng có thêm bộ vi sai phía trước giúp tăng cường khả năng off-road của xe, thậm chí cả khi lực kéo phân chia vào giữa các lốp trước.

Cuối cùng, hệ thống FOX Racing Shox giúp xe hoạt động nhanh nhẹn, chuẩn xác kể cả trong những điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Ở những trường hợp này, hệ thống treo có thể làm việc rất hiệu quả, nâng gầm xe cao lên tới mức 33 – 35cm, giúp xe dễ dàng “thoát nạn”.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ford F-150   Ford F-150 Raptor