Thứ tư, 19/06/2019 | 18:15
02:06  |  10/10/2016

Volvo giới thiệu công nghệ kết nối xe với xe của hãng

Volvo đã xác nhận rằng hãng sẽ giới thiệu công nghệ kết nối xe với xe đối với các mẫu xe cao cấp của hãng ở thị trường châu Âu vào cuối năm nay.

Trong một bài phỏng vấn với Automotive News Europe, Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển của Volvo, ông Peter Mertens cho biết công nghệ này sẽ cho phép những chiếc xe tham gia giao thông có thể trao đổi thông tin quan trọng với nhau.

Để tạo nên công nghệ tuyệt vời này, Volvo – được biết đến là hãng xe đến từ tương lai đã phối hợp thiết kế cùng với Ericsson.

[VIDEO] Chiêm ngưỡng Volvo V90 Cross Country hoàn toàn mới

Ông Peter Mertens tiết lộ rằng: “Tất cả những mẫu xe trong series 90 gồm S90, V90 và XC90 đều sẽ được trang bị tính năng mới lạ này vào cuối năm nay.”

Công nghệ hiện đại mới của Volvo hoạt động tương tự như hệ thống thông tin liên lạc car-to-car của Jaguar, Mercedes-Benz và Toyota, nó có thể chuyển tiếp các thông tin về điều kiện đường xá và thời tiết.

Ví dụ như hệ thống sẽ cảnh báo có đoạn đường trơn trượt cho tài xế biết dựa trên thông tin nhận được từ vô lăng, hệ thống phanh và cảm biến tăng tốc của xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: công nghệ   Volvo   Volvo S90  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...