Thứ sáu, 29/05/2020 | 13:19
15:31  |  25/04/2018

Volvo kỳ vọng 50% tổng doanh thu đến từ xe điện vào năm 2025

Volvo đang tăng gấp đôi cam kết cung cấp các phiên bản điện của tất cả các mẫu xe của hãng bắt đầu từ năm 2019, bằng cách thông báo họ muốn 50% tổng doanh thu sẽ đến từ xe điện vào năm 2025.

Trong khi hãng xe Thuỵ Điển thậm chí chưa tung ra một chiếc xe điện nào, Volvo tin rằng họ có thể đạt được mục tiêu của mình bằng cách dựa vào doanh số bán xe điện ở Trung Quốc. Như Giám đốc điều hành Volvo, Håkan Samuelsson tuyên bố, “Tương lai điện của Trung Quốc là tương lai điện của Volvo Cars”.

Volvo XC40 2018 chính thức ra mắt thị trường Singapore với hai biến thể T5

Quyết định tập trung vào Trung Quốc không quá bất ngờ bởi Volvo cho rằng đất nước này là thị trường lớn nhất của mình và doanh thu của hãng đã tăng 23,3% trong quý đầu tiên của năm. Volvo hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục bởi Trung Quốc với tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh cùng “xu hướng tăng trưởng của đất nước được thúc đẩy bởi tiêu dùng nội địa ”.

Volvo không nêu tên bất kỳ loại xe điện nào sắp tới trong thông báo nhưng hãng đã xác nhận kế hoạch cung cấp XC40 với hệ thống truyền động điện. Phiên bản dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm tới.

Từ năm 2019 đến năm 2021, Volvo sẽ ra mắt thêm bốn mẫu xe điện. Hai trong số đó sẽ đến từ Volvo trong khi hai mẫu còn lại sẽ từ Polestar. Thông tin hiện còn hạn chế nhưng Volvo đã xác nhận Polestar 2 sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm 2019 và là một chiếc "BEV cỡ trung", nó sẽ "tham gia cuộc thi cùng với Tesla 3." Theo sau sẽ là Polestar 3 - một chiếc "BEV lớn hơn mang phong cách SUV".

Quay trở lại với thông báo mới đây, Volvo cho biết họ sẽ “củng cố vị trí hãng với tư cách là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện khí hóa” bằng cách chỉ trưng bày các mẫu plug-in hybrid tại Triển lãm Auto China đang diễn ra. Những chiếc xe sẽ được trưng bày là X60, X90 và XC40 T5 plug-in hybrid mới. 

Hải Lam (Tuoitrethudo)

 

Ô tô mới

Bugatti Chiron Pur Sport tham gia chuyến "lưu diễn" vòng quanh châu Âu

Bugatti Chiron Pur Sport đúng ra sẽ có màn ra mắt hoành tráng tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 vào tháng 3 năm nay, nhưng vì đại dịch Covid-19 mà sự kiện xe hơi lớn nhất mùa...