Đóng
 

Thứ hai, 21/09/2020 | 08:58
12:28  |  13/04/2016

Xe thực thi công lý - Ford Police Interceptor Utility 2017 được nâng cấp hệ thống đèn báo

Lấy cảm hứng từ mong muốn được góp sức trong việc ngăn chặn tội phạm, giữ trật tự xã hội, mới đây Ford đã cho ra mắt một phiên bản xe cảnh sát có tên Visor Light Bar cho chiếc xe thực thi pháp luật Police Interceptor Utility đã được Ford giới thiệu từ năm 2012.  

Cảnh sát Úc "gây choáng" với Mercedes-AMG GLE63 S Coupe "cực ngầu"

Xe của Henry Ford đã giúp cảnh sát bắt "tay tội phạm khét tiếng" như thế nào ?

Steeda phát triển 2 phiên bản xe cảnh sát trên "chú ngựa hoang" Mustang

Ford Police Interceptor Utility bản Visor Light Bar sẽ chỉ có sự khác biệt ở những dải đèn tín hiệu, còn thiết kế dường như vẫn được giữ nguyên toàn bộ.

Điều đó có nghĩa là, xe có thiết kế unibody với khung sườn thép boron cho cấu trúc cứng cáp, chịu được tất cả các áp lực và xử lý khắc nghiệt nhất của việc thực thi pháp luật.

Ngay đến cả lốp xe cũng được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các tiêu chuẩn độ bền khi rượt đuổi và quá trình sử dụng liên tục lên đến 50.000 dặm mỗi năm, tính năng phanh tùy chỉnh thiết kế để chịu được việc sử dụng quá mức, các bánh xe thép 18 inch có đặc tính thông gió cao để làm mát hệ thống phanh.

Phiên bản mới sẽ dễ dàng trà trộn vào “đám xe thường” hơn bản cũ nhờ những thanh đèn tín hiệu xanh đỏ đặc trưng của xe cảnh sát, được tích hợp vào ngay phía trên kính chắn gió, 2 gương ngoài, đèn pha và cả trên lưới tản nhiệt.

Trưởng phòng Marketing Ford Police Bắc Mỹ, ông Stephen Tyler cho biết: “Ngày nay, cũng có rất nhiều cơ quan sử dụng thanh đèn bên trong nội thất, tuy nhiên thường điều này sẽ khiến cho tầm nhìn của người lái bị giới hạn, đặc biệt là những sĩ quan có chiều cao vượt trội.

Biết được điều này, Ford đã tích hợp dải đèn lên phía trên của kính chắn gió để cải thiện tầm nhìn cho tài xế.

Bên cạnh đó, để hoàn thiện màu nội thất mới, Ford còn thay thế viền màu đen phía trên bên trong kính chắn gió, bằng thủy tinh trong suốt, cung cấp độ sáng tốt hơn cho không gian cabin.

Khi được kích hoạt, những ánh đèn nhấp nháy xen kẽ là các thanh màu đỏ và màu xanh chiếc qua đỉnh kính chắn gió, các cảnh sát làm nhiệm vụ cũng có thể tùy chỉnh những dải đèn này về xanh/xanh hoặc đỏ/đỏ thay vì để xanh/đỏ.

Ngoài cải thiện tầm nhìn, hỗ trợ người lái bao quát toàn cảnh tốt hơn, hệ thống đèn mới trên Ford Police Interceptor Utility còn có khả năng tự động mờ dần từ độ 100% xuống 20% để phù hợp với những quy định về điều luật số 13 bang California.

Ford Police Interceptor Utility 2017 hiện đã có sẵn để đặt hàng, chiếc xe thực thi công lý sẽ đi kèm với một gói bảo hành giới hạn.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Tư vấn

Cảm biến áp suất lốp - Trang bị nhỏ, hiệu quả lớn

Rất nhiều mẫu xe bán ra tại Việt Nam không được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS). May mắn thay, bạn có thể tự trang bị tính năng này cho xe của mình với mức chi phí...