Thứ ba, 25/06/2019 | 16:30
05:04  |  29/08/2015

5 điều cần lưu ý khi di chuyển qua đoạn đường ngập lụt sâu

Những ngày gần đây, nước ta đang phải hứng chịu không ít mưa bão gây ngập lụt trên nhiều đoạn đường. Dự báo mưa vẫn còn kéo dài trong vài ngày tới, làm cho việc di chuyển xe trở nên khó khăn khi tham gia giao thông như gây chết máy, hỏng máy, gây hại đến thân xe…

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi trời mưa lớn

Xe hơi bị ngập nước - phải làm sao?

Lái xe trong điều kiện mưa bão cần lưu ý những điều gì ?

Dưới đây là một số lưu ý để đảm bảo cho xe của bạn được an toàn qua mùa mưa:

1. Hãy giữ tốc độ điều khiển xe ổn định vì nước có thể tràn vào ống xả làm động cơ ngừng hoạt động ngay tức khắc khi khi đột ngột hạ chân ga xuống thấp.

2. Để không xảy ra chết máy, bạn cũng không nên lái xe quá nhanh trong đường ngập nước. Với tốc độ nhanh, nước sẽ rẽ sóng, dâng cao và tràn vào máy.

3. Đặc biệt, quan sát, chú ý mực nước trên đường để không đi vào những vùng nước sâu, tạo làn sóng, tăng mức nước gây nguy hại đến xe của mình.

4.  Nhường đường có lẽ là văn hóa tham gia giao thông “khó” nhất với người Việt chúng ta. Việc cố gắng giành đường có thể làm nước bẩn bắn lên mặt kính làm dơ xe, khuất tầm nhìn xe đi ngược chiều, dễ gây tai nạn. Ngoài ra, còn có thể làm nước dâng cao hơn, làm ngập xe. Vì vậy, trên cùng đoạn đường ngập, có thể đi chậm lại, mở cửa kính ra hiệu hoặc nhường đường cho xe ngược chiều đi trước, mình đi sau sẽ an toàn cho cả hai.

5. Trong trường hợp, xe bị chết máy, không cố gắng khởi động lại xe mà gọi cứu hộ tới để đem xe về xưởng bảo dưỡng.

Sau khi vượt qua vùng nước ngập, cần đem xe đến trung tâm bảo dưỡng kiểm tra dầu máy, rửa xe, sấy khô các chỗ ẩm trong xe tránh ẩm mốc hoặc gỉ sét.

Nhược Hi (TTTĐ)

Tags: tốc độ    mùa mưa   ống xả  

Tư vấn

Giải mã những ký hiệu cảnh báo trên trên ô tô - Lạ mà quen

Những ký hiệu trên xe hơi rất quan trọng để giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe ô tô cũng biết hết về chúng.

Ô tô mới

Porsche sẽ ra mắt loạt nâng cấp Heritage Design cho 911 vào năm sau

Sự hoài niệm là một chiến lược tiếp thị hoàn hảo đối với nhiều lĩnh vực sản phẩm, đặc biệt là ô tô, những chiếc xe hiện đại nhưng lại mang nhiều chi tiết gợi nhắc về quá khứ huy...