Chủ nhật, 07/06/2020 | 16:16
15:46  |  17/11/2016

Audi Q5 2018 mới thẳng tiến tới Los Angeles

Audi đã mang phiên bản Q5 hoàn toàn mới đến triển lãm Los Angeles Auto Show, đây là màn ra mắt đầu tiên của xe trên đất Mỹ.

Ban đầu, khách hàng Mỹ sẽ được cung cấp một lựa chọn động cơ duy nhất cho phiên bản Audi Q5 2018, đó chính là động cơ xăng TFSI 2.0 lít 252 mã lực và được gắn với một hộp số ly hợp kép S-tronic bảy cấp.

Hiệu suất của xe mạnh mẽ hơn, Audi tuyên bố thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h của xe là 5.9 giây, nhanh hơn 1.1 giây só với phiên bản tiền nhiệm. Sức mạnh này được truyền tới tất cả các bánh thông qua hệ dẫn động Quattro phiên bản mới của Audi, hệ dẫn động này sử dụng ly hợp điều khiển bằng điện cùng với vi sai trục sau giúp phân bổ mô men xoắn đầy đủ.

Hệ thống treo trước năm liên kết được thiết kế lại hoàn toàn nhằm mang lại sự thoái mát tốt hơn và đặc tính linh hoạt hơn cho xe. Audi sẽ cung cấp một hệ thống treo thích ứng như là một trang bị tùy chọn, đặc trưng với điều khiển phanh điện tử liên tiếp và các chế độ vận hành khác nhau thông qua hệ thống chọn chế độ lái (Drive) của Audi.

[ĐÁNH GIÁ XE] SUV Audi Q5 2017 - kích thước nhỏ nhưng chất lượng lớn

Hệ thống Audi Drive Select cung cấp năm chế độ lái khác nhau – comfort, auto, dynamic, off-road, và individual, giúp lái xe lựa chọn chế độ phù hợp nhất với các điều kiện lái và các đặc tính xử lý.

Cabin của Audi Q5 mới hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác thông thoáng hơn, bao gồm chỗ để chân rộng hơn, không gian phía trên nhiều hơn ở hàng ghế sau và các tính năng công nghệ mới nhất của thương hiệu bốn vòng tròn, ví dụ như buồng lái ảo Virtual Cockpit, hệ thống thông tin giải trí MMI Touch, kết nối với điện thoại thông minh như Apple Car Play và Android Auto.

Audi cũng đã mang lại cho Q5 mới một loạt các hệ thống an toàn chủ động tiên tiến, ví dụ như hệ thống cảm biến đô thị tiêu chuẩn có thể phanh hoàn toàn ở vận tốc lên tới 84 km/h khi phát hiện ra phương tiện khác đang cua hoặc đang đứng im, hay người đi bộ mà có thể tiềm tàng nguy cơ tai nạn. Một điểm nhấn khác nữa là hệ thống hỗ trợ khi tắc nghẽn giao thông, hệ thống này có thể vận hành xe ở tốc độ từ 0-64 km/h khi tắc đường.

Phiên bản Audi Q5 2018 sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào mùa xuân năm 2017, chi tiết về giá và mức tiêu hao nhiên liệu sẽ được công bố không lâu trước thời gian đó.

   

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Audi   Virtual Cockpit   Audi Q5   quattro  

Xe và Thợ

Porsche 911 Speedster "lết đất" với gói độ thân rộng "tưởng tượng" từ RWB

Akira Nakai - người sáng lập của hãng độ RWB - đã nâng cấp khá nhiều Porsche 911, nhưng trong số đó chưa có chiếc Speedster phiên bản đặc biệt nào. Và đây là những gì người...