Chủ nhật, 31/05/2020 | 22:52
14:46  |  29/11/2016

Bắt gặp BMW X5 2018 chạy thử lần cuối trước khi sản xuất

BMW tiếp tục việc phát triển phiên bản thế hệ mới cho các mẫu xe SUV của mình, và sau X3 vừa được lộ diện cách đây không lâu, giờ đã là lúc X5 xuất hiện dưới hình thức phiên bản cuối cùng sẽ đi vào sản xuất.

Chỉ có một lớp ngụy trang mỏng manh được dùng cho chiếc xe thử nghiệm này. Mặc dù vậy đừng để bị đánh lừa thị giác vì những thành phần đèn này đều là giả và sẽ không có mặt trên phiên bản sản xuất. Bộ lưới tản nhiệt lớn hơn hình quả thận kết hợp với đầu xe rõ nét hơn mang lại cho X5 một diện mạo năng động hơn.

Với một loạt BMW lớn mới nhất, X5 thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng mô-đun CLAR (Cluster Architecture) giống như 5-Series và 7-Series. Có nghĩa là phiên bản mới sẽ không chỉ có độ cứng tốt hơn, mà còn nhẹ hơn rất nhiều, ước tính trọng lượng xe giảm được khoảng từ 250 đến 300 kg.

Việc sử dụng nền tảng mới cũng đồng nghĩa với việc thế hệ mới của X5 sẽ sử dụng được các động cơ lai plug-in hybrid giống những động cơ được dùng cho 530e mới. Những hệ truyền động còn lại dùng cho xe bao gồm các động cơ truyền thống như động cơ bốn, sáu, và tám xi-lanh, cả động cơ xăng lẫn diesel, giống với các hệ truyền động dùng cho 5-Series.

Nền tảng CLAR giúp X5 mới lớn hơn và nhẹ hơn so với thế hệ trước

Tất nhiên loạt động cơ này sẽ có mặt trên một phiên bản M hàng đầu mới sẽ được ra mắt muộn hơn. Phiên bản này dự kiến sẽ vẫn dùng loạt động cơ giống như M5. Một động cơ tăng áp kép V8 4.4 lít với hơn 600 mã lực sẽ được cung cấp cho xe.

BMW sẽ ra mắt X5 thế hệ mới vào năm 2018, với phiên bản SUV X7 hàng đầu sẽ được trình làng sau đó một năm.

   

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: BMW   SUV    Hybrid   BMW X5   5-Series