Đóng
 

Thứ sáu, 12/08/2022 | 12:32
11:59  |  13/04/2018

BMW R nineT mới toanh được độ lại theo phong cách cổ điển Đức

Với vật liệu chủ đạo là nhôm, chiếc BMW R nineT hiện đại đã được lò độ Hookie, Đức độ lại theo phong cách đậm chất cổ điển.

Thông thường, các xưởng độ vẫn nhận đơn của khách hàng trong việc độ mới những mẫu xe đã cũ, việc khi nhận được đơn xe mới hoàn toàn, buộc họ phải thay đổi suy nghĩ bởi xe mới không cần tân trang nhưng lại có rất nhiều linh kiện để độ.

Mới đậy, xưởng độ Hookie tại Đức đã nhận được một đơn độ xe từ một vị khách Thụy Sỹ với mẫu BMW R nineT mới toanh, với yêu cầu biến chiếc xe này thành một chiếc moto cổ điển.

Việc đầu tiên trong quá trình độ lại chiếc xe là tháo dỡ toàn bộ. Những chi tiết như phanh ABS, bơm xăng và pô xe được giữ nguyên vị trí. Hệ thống xả được thay mới bằng sản phẩm của Arrow.

Hình dáng và phong cách của R nineT được thiết kế lại hoàn toàn với ý tưởng mượn phong cách chiếc Brough Superior SS100 và điểm nhấn là bình xăng tự chế tạo bằng vật liệu nhôm. Phần chế tạo bình xăng tốn nhiều thời gian nhất, nó buộc phải vừa vặn với hệ thống điện và các ống dẫn bên dưới.

Màu sơn mới của chiếc xe được thực hiện bởi Adrian Flor với sự phối trộn màu đen, bạc và vàng. Cặp giảm xóc trước cũng được chuyển từ màu vàng sang đen để hòa hợp hơn với tổng thể.

BMW R nineT độ theo phong cách cafe racer với khung mạ crome

Pát bơm xăng được làm mới và cũng được chế tạo bằng nhôm, ghi đông ABM cao hơn thay thế cho ghi đông nguyên bản để tạo sự dễ chịu cho người lái.

Cuối cùng, mẫu xe được hoàn thiện với nhiều phụ tùng hàng hiệu như bảng đồng hồ Motogadget, đèn xi nhan Kellerman Atto, bộ lốp Pirelli Angle GT…

Bản độ này được đặt tên là “Falcon”, loài chim ưng mạnh mẽ bởi khi nhìn từ trên xuống, phần động cơ 2 bên như cánh chim. Với Falcon có thể nói Hookie đã thành công trong việc thoát khỏi phong cách chế tạo lối mòn trước đó.

Việc biến một chiếc xe hiện đại trở thành cổ điển hơn với hiệu suất cao nhất chắc hẳn là một trải nghiệm thú vị đối với xưởng độ này.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tags: xe độ   BMW   BMW R nineT   xe máy độ   R nineT   Mô tô độ