Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 06:55
11:57  |  22/11/2016

BMW sẽ ngưng sản xuất 4 Series Gran Coupe chỉ sau một thế hệ

BMW đã giới thiệu phiên bản năm 2014 của 4 Series Gran Coupe, nhưng có vẻ như cấu hình của xe sẽ không được mở rộng sang thế hệ mới. Cũng giống như phiên bản người anh em cỡ lớn 6 Series Gran Coupe, phiên bản coupe bốn cửa dựa trên 4 Series là một sản phẩm được sản xuất cho một thị trường ngách và có vẻ như thị trường này đã mở rộng ngay từ khi nó được tạo ra.

Mặc dù BMW đã bán ra số lượng khá lớn 4 Series Gran Coupe, nhưng sản phẩm này vẫn không được thành công như những mẫu xe đàn anh khác. Có thể thấy điều này từ số liệu doanh thu của xe.

Bởi vì việc bán hàng của mẫu xe này không đáp ứng được mong đợi, BMW được cho là đang cân nhắc việc ngưng sản xuất nó sau khi xe mới chỉ có một thế hệ. Chuyện này cũng không phải diễn ra lần đầu với BMW, các hãng xe khác cũng đã phải làm việc tương tự với những thí nghiệm ở thị trường ngách của mình.

Cũng giống như các xu hướng thời trang, những mẫu xe cứ đến và đi, trong số đó có những mẫu xe không bao giờ trở lại. Trong ngành công nghiệp ô tô, mọi thứ luôn biến đổi, một số phong cách có thể luôn là một cú hích đối với khách hàng, nhưng những cấu hình xe khác lại không được ưa chuộng nhiều, mặc dù các chủ nhân của xe đã tạo nên một cộng đồng yêu xe cho chúng.

Một ví dụ khác cho một phong cách xe được BMW thử nghiệm gần đây và cũng bị hoãn sản xuất chỉ sau một thời gian ngắn đó là BMW M Coupe, đây là một mẫu shooting brake.

BMW 4-Series Gran Coupe "chất chơi" trong loạt áo mới

Xe tồn tại được hai thế hệ, nhưng vòng đời sản phẩm của nó chỉ kéo dài bốn năm. Tổng cộng chỉ có 5.000 chiếc xe đã được bán ra trên toàn cầu, nhưng ngày nay phiên bản shooting brake đầy phong cách được phát triển bởi bộ phận BMW M lại được đánh giá cao.

Xe không được bán ra với số lượng lớn lúc “sinh thời”, chủ yếu là vì thiết kế dị, nhưng lại là một đặc điểm được đánh giá cao của các mẫu xe hiện nay.

Trên thực tế, vì số lượng bán ra của mẫu xe này quá nhỏ nên BMW M Coupe trở thành mẫu xe sản xuất ít nhất của BMW ngoại trừ những phiên bản giới hạn. Điều tương tự không xảy ra với 4 Series Gran Coupe, có thể là do không có biến thể M nên mẫu xe đã thu về doanh số tốt hơn phiên bản “giày của chú hề.”

Câu trả lời chắc chắn về số phận của 4 Series Gran Coupe thì phải đợi đến khi lãnh đạo của BMW có quyết định.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: BMW   khai tử   coupe   4 Series Gran Coupe