Đóng
 

Thứ tư, 30/11/2022 | 17:07
13:05  |  22/11/2016

BMW X7 2017 bảy chỗ xuất hiện lần đầu tiên nơi công cộng

Phiên bản crossover cỡ lớn nhất của BMW đã được bàn tán lâu nay với nhiều số năm ra mắt khác nhau, tuy nhiên hãng xe xứ Bavaria cho rằng xe đã gần như sẵn sàng để mọi người chiêm ngưỡng "bằng xương bằng thịt".

BMW X7 là một trong nhiều mẫu Bimmer hiện đại không có phiên bản tiền nhiệm trực tiếp. Bị bắt gặp lần đầu tiên dưới dạng phiên bản sản xuất, phiên bản crossover bảy chỗ có mục tiêu sẽ "ngấu nghiến" thị trường của các đối thủ như Mercedes-Benz GLS và Range Rover.

Có thể thấy trong loạt ảnh dưới đây, phiên bản X7 mới có kích thước không hề nhỏ chút nào. Trên thực tế, đây sẽ là mẫu xe sản xuất lớn nhất và rộng nhất trong lịch sử thương hiệu của BMW. Đó là phần nào lý do tại sao X7 không phải là phiên bản kéo dài của BMW X5, mà giống như một mẫu wagon 7 Series hơn.

Kiến trúc được áp dụng cho 7 Series G11 và 5 Series G30 cũng sẽ được sử dụng cho X7 phiên bản mới, nhưng mẫu crossover này sẽ có nhiều điểm chung với 7 Series G11 hơn là 5 Series G30. Những đặc điểm chung bao gồm polyme tăng cường bằng sợi carbon (CFRP) được bổ sung như là các thành phần kiến trúc khung gầm, lò xo khí nén, bộ giảm xóc điều khiển điện tử và thậm chí là hệ dẫn động bốn bánh từng ra mắt trên 7 Series.

BMW phát triển X7 - "đích ngắm" là Mercedes-Maybach GLS?

Dự đoán trong tương lai nội thất xe sẽ rộng rãi hơn cho bảy hành khách và một ít hành lý, và người ngồi trong xe sẽ được tận hưởng không gian sang trọng như đang ngồi trong một chiếc xe bốn chỗ. Biến thể này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Range Rover trục cơ sở dài và phiên bản GLS thế hệ mới dưới thương hiệu Mercedes-Maybach.

Những đặc tính như màn hình cảm ứng, điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ sẽ được cung cấp cho X7, đồng thời ghế ngồi của xe cũng sẽ có các chức năng mát-xa tương tự như 7 Series. 

Phiên bản concept cận sản xuất của X7 sẽ xuất hiện tại triển lãm Geneva Motor Show 2017, còn phiên bản sản xuất sẽ được vén màn vào mùa thu năm sau, tại triển lãm Frankfurt Motor Show. Giá xe có lẽ sẽ tương đương 7 Series.
           

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: BMW   Range Rover   BMW X7   Mercedes-Benz GLS