Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:35
09:06  |  07/07/2015

Bỏ túi 4 quy trình vệ sinh động cơ ô tô đúng cách

Dọn rửa động cơ xe ô tô nằm trong những yêu cầu bảo dưỡng ô tô định kỳ. Mục đích nhằm giúp động cơ hoạt động ổn định, tăng độ bền. Việc làm sạch động cơ cũng giúp cho việc giảm mùi hôi trong nội thất xe. * Các bước

Dọn rửa động cơ xe ô tô nằm trong những yêu cầu bảo dưỡng ô tô định kỳ. Mục đích nhằm giúp động cơ hoạt động ổn định, tăng độ bền. Việc làm sạch động cơ cũng giúp cho việc giảm mùi hôi trong nội thất xe.

Các bước bảo dưỡng xe hơi giúp tiết kiệm nhất

Bỏ túi 6 mẹo vặt làm mới “xế yêu” chỉ bằng những vật dụng trong nhà

Ông Johnny Phạm, chuyên viên bảo dưỡng ô tô của DP Car Care Copr cho biết, việc vệ sinh động cơ nên tiến hành định kỳ từ 3 đến 6 tháng sẽ giúp máy tản nhiệt tốt hơn, chống lão hóa, rạn nứt ống dẫn bằng cao su. Việc vệ sinh động cơ phải do đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có tay nghề thực hiện. Biết phân biệt từng dòng xe, loại xe và cấu trúc máy để tránh tình trạng chập điện, chết máy và ảnh hưởng đến những bộ phận liên quan đến điện tử.

Một số điểm rửa xe thường rửa động cơ xe chỉ bằng nước thông thường. Việc rửa bằng nước phải chú ý không xịt nước vào động cơ khi còn nóng, tránh xịt nước vào các ổ điện, thiết bị điện tử…Rửa động cơ bằng các hóa chất chuyên dụng ở một số điểm rửa xe chuyên nghiệp là phương pháp an toàn, hiệu quả.
Quy trình rửa động cơ
xehay-ruadongco-070715-2
1. Trước tiên dùng vòi hơi xịt cho sạch.

2. Lấy nước rửa máy pha tỷ lệ 1:1 với dầu hôi để vệ sinh những chỗ bị bẩn nhiều nhất.

3. Dùng vòi hơi và ít nước để vệ sinh lại sau đó xả nước lại.
4. Dùng vòi hơi xịt khô những ổ điện.

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...