Chủ nhật, 07/06/2020 | 16:48
11:51  |  07/10/2015

Chàng rocker Việt hô biến Suzuki Big Boy thành phong cách cafe racer

Để chuyển thể sang phong cách café racer, chàng rocker Nguyễn Hồng Vỹ, chủ nhân của chiếc Suzuki Big Boy đã phải thay đổi hoàn toàn kết cấu nguyên bản của xe.

Xem Yamaha YZF-R6 độ chất lừ của dân chơi An Giang

Zoom tận cảnh quá trình tái tạo Honda 67 của 9x Hải Dương

Honda Zoomer - Chút phóng khoáng tại vùng đất Hà Thành

Đầu tiên, chàng nghệ sĩ đa tài đã xử lý phần khung phụ cũng như vành trước của chiếc Suzuki Big Boy. Vành trước thay vì 19 inch đã được thay đổi kích thước bằng với vành sau 18 inch để đảm bảo cho chiếc xe đạt chuẩn của café racer.

Bên cạnh đó, hệ thống treo hoàn toàn mới với thụt trước up side down, không những vậy, chúng còn được bọc lại cẩn thận với 1 lớp da bên ngoài bảo vệ cũng như góp phần trang trí.

Đồng hồ công tơ mét mới đi kèm bộ đèn báo với giá bắt đèn được làm bằng tay là những chi tiết tiết cuối cùng để hoàn thiện diện mạo phía trước của chiếc Suzuki Big Boy. 

Tiếp tục với thay đổi kết cấu, để có một chiếc café racer tiêu chuẩn thì ghi đông thấp là cần và đủ. Với chiếc Big boy này, ghi đông Clip – on là lựa chọn phù hợp nhất cho cấu hình café racer. Hệ thống chân phanh chân số được đặt lại lùi ra phía sau.


 
Không những vậy, Vỹ còn tận dụng bình xăng từ một chiếc GB 250 với phom bình khá đẹp và hợp để lắp café racer nhằm giảm thiểu chi phí và thời gian. Thậm chí, chủ xe còn cẩn thận ốp thêm cao su, vừa tăng thẩm mỹ, giúp ích cho việc ép chân ôm cua, giảm độ rung khi vận hành xe.

Điểm ấn tượng nhất của bản độ là phần gù đuôi được gò mới, ôm sát vào khung theo phom thuôn dài tạo cái nhìn thanh thoát, thân yên nối liền với gù đuôi, yên xe được bọc lại với đúng với chất da bọc ở thụt trước.


 
Sau khi hoàn thành chiếc xe được đánh đi hết lớp sơn, để lộ ra màu kim loại với một chút hoen rỉ càng tô đậm thêm tính chất bụi bặm, phá cách đúng như chủ nhân của nó.

Vu Vu (TTTĐ)

Ảnh Ô tô xe máy

Tags: xe độ   Suzuki    Suzuki Big Boy  

Xe và Thợ

Porsche 911 Speedster "lết đất" với gói độ thân rộng "tưởng tượng" từ RWB

Akira Nakai - người sáng lập của hãng độ RWB - đã nâng cấp khá nhiều Porsche 911, nhưng trong số đó chưa có chiếc Speedster phiên bản đặc biệt nào. Và đây là những gì người...