Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 00:37
15:27  |  30/11/2016

[VIDEO] Chiêm ngưỡng bộ ảnh Ford Fiesta 2017 hoàn toàn mới

Ford sẽ ra mắt Fiesta supermini thế hệ mới cùng các phiên bản xe thương mại tại Cologne, Đức. Hãng đã quay trực tiếp mẫu xe này để người xem có thể chiêm ngưỡng xe trên mạng.

Phiên bản Ford Fiesta 2017 hoàn toàn mới không chỉ lớn hơn, an toàn hơn, và tiết kiệm nhiên liệu hơn phiên bản hiện tại, mà còn đặc trưng với một phiên bản soft-roader lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử bốn thập kỷ của nó.

Hình ảnh của xe được công bố chỉ ít giờ trước và hiện đã được xác nhận là phiên bản ST-Line, ngoài ra còn có ba phiên bản khác trên sân khấu: Titanium, Vignale và phiên bản soft-roader Active nói trên.

Về diện mạo, Fiesta phá vỡ khuôn mẫu của các phiên bản trước đó, cả thế hệ thứ năm và thứ sáu, tức là các phiên bản năm 2002, cho đến 2008 và 2016, đều đặc trưng với đèn hậu thẳng đứng. Trên thực tế, phiên bản Fiesta gần đây có đèn hậu hơi nằm ngang là thế hệ thứ tư được sản xuất từ năm 1995 đến 2002.

Nếu như đầu xe vẫn còn giúp người xem ngay lập tức nhận ra đây là một chiếc Fiesta, thì phần đuôi lại tách biệt mình hẳn với những mẫu xe Ford khác, ít nhất là về trực quan.

Ford Fiesta 2018 sẽ sớm được vén màn tại Đức

Về phần phiên bản soft-roader Active, xe khác hoàn toàn so với các mẫu xe Fiesta từng thấy trước đây, chủ yếu là vì khoảng sáng gầm xe được tăng lên, tay đòn trên mui xe và bộ kit làm xe trông rất crossover. Có thể đây sẽ là đối thủ của Volkswagen Cross Polo.

Tất nhiên chính phần nội thất mới là nơi được Ford áp dụng những cải tiến lớn nhất với Fiesta thế hệ mới, cả về mặt chất  lượng lẫn công nghệ buồng lái và tổng thể thẩm mĩ.

Đây là một kết cấu bảng điều khiển hoàn toàn mới, đặc trưng với một màn hình cảm ứng nổi 8 inch, có hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới nhất của Ford. Có thể khẳng định rằng nhờ những tỷ lệ nhỏ của Fiesta, mà màn hình dù chỉ 8 inch nhưng trông có vẻ khá lớn, đây là một ưu điểm của xe.

Về công nghệ trên xe, Fiesta 2017 được Ford mệnh danh là “mẫu xe nhỏ gọn tiên tiến nhất thế giới”. Xe có rất nhiều hệ thống an toàn chủ động như Hỗ trợ cảnh báo va chạm trước có chức năng phát hiện người đi bộ, Hỗ trợ đỗ xe chủ động với chức năng đỗ xe thẳng góc, Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống thông tin cảnh báo điểm mù, Hỗ trợ giữ làn đường và rất nhiều các công nghệ khác.

Ford Fiesta thế hệ mới sẽ được ra mắt vào ngày 29/11/2016

Về loạt động cơ được cung cấp cho xe, khách hàng sẽ có thể chọn động cơ xăng hút khí tự nhiên ba xi lanh hoặc động cơ tăng áp, cùng với động cơ diesel mới, đây là động cơ diesel mạnh nhất từng dùng cho Fiesta

Sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về phiên bản 2017 Fiesta supermini hoàn toàn mới của Ford trong ngày mai.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ford Fiesta   supermini