Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 06:35
10:34  |  07/10/2016

Chính thức xác nhận Ford Bronco, Ranger sẽ trở lại Mỹ

Đã có thêm bằng chứng về Ford Bronco phiên bản đầu tiên năm 1996, một tác dụng phụ từ các bình luật của một ứng cử viên tổng thống Mỹ trong một cuộc tranh luận tuần qua.

Người đại diện của United Auto Workers đã tiết lộ trong một cuôc phỏng vấn với Detroit Free Press rằng Ford Ranger và Bronco sẽ lấp đầy khoảng trống tại nhà máy Wayne, Michigan, nơi đã đánh mất quyền sản xuất Ford Focus về tay nhà máy tại Mexico – một cột thu lôi cho ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong các chiến dịch tranh cử hiện nay.

Ông Bill Johnson, chủ tịch UAW Local 900, phát biểu với Free Press ngày 29 tháng Chín vừa qua rằng ông Donald Trump cần “nhìn thẳng vào sự việc” về vấn đề chuyển đổi sản xuất xe cỡ nhỏ sangg nhà máy của công ty ở Mexico và số lượng việc làm bị giảm đi ở Michigan.

“Chúng tôi không muốn chuyển việc sản xuất sang Mexico, nhưng việc phiên bản Ranger và Bronco sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Michigan chắc chắn sẽ ổn định tương lai cho người dân hơn là Focus,” ông Johnson cho biết.

xehay-offroad-150715-2

5 mẫu xe offroad "huyền thoại"

Tuy nhiên, với những ai quan tâm đến các mẫu xe tải và SUV cỡ trung, phát biểu của Johnson có vẻ đã xác nhận tin đồn được lan truyền mấy năm nay. Ford Ranger sẽ trở lại sau khi được bán tại các thị trường khác sau khi ngưng bán ở Mỹ năm 2011, khoảng năm 2018 khi nhà máy Michigan được thiết kế lại từ việc sản xuất Focus và C-Max. Sau một năm hoặc khoảng đó, một mẫu SUV có thể sẽ sử dụng máy móc của Ranger và Bronco, và sẽ được bổ sung vào dòng xe của hãng. Dự đoán Bronco phiên bản mới sẽ cạnh tranh với Jeep Wrangler với tư cách một mẫu xe off-road phong cách và hoàn thiện dòng SUV của hãng.

Nhưng với những tín đồ 4x4 cổ điển, thông tin lớn nhất về Bronco là phim American Crime Story: The People v. O.J. Simpson đã chiến thắng tất cả các giải thưởng Emmy tháng trước.

    

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ranger   Ford Bronco