Thứ bảy, 24/08/2019 | 00:41
08:40  |  07/08/2017

Chốt thời gian trình làng của "siêu phẩm" Lamborghini Urus

Sau nhiều năm chuẩn bị, Lamborghini vừa chính thức xác nhận rằng, mẫu SUV Urus của hãng này sẽ ra mắt vào ngày 4-12 tới. 

Urus không phải là mẫu SUV đầu tiên của Lamborghini, trước đó hãng này từng sản xuất mẫu LM002 vào những năm 1990, tuy nhiên, việc ra mắt mẫu xe này vẫn khiến nhiều fan hâm mộ tò mò do đây là hãng xe chỉ nỗi tiếng với xe thể thao 2 ghế ngồi.

Những hình ảnh của chiếc xe chụp trên đường chạy thử đã chứng minh rằng, phiên bản thương mại sẽ không khác nhiều so với concept. Chiếc xe vẫn có những đường gân hầm hố và mạnh mẽ xuất hiện trên thân như siêu xe Lamborghini Aventador.

Hình ảnh Lamborghini Urus concept trình làng trong một triển lãm ô-tô

Theo trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, ông Maurizio Reggiani, Urus sẽ trang bị động cơ V8 4.0 lít như một điều bắt buộc để phù hợp với trọng lượng lớn, cũng như những yêu cầu về tốc độ của một siêu xe SUV.

Lamborghini Urus sẽ là chiếc xe đầu tiên và duy nhất của hãng dùng hệ động cơ plug-in hybrid để phù hợp với xu thế mới.

Ngoài ra, dù là xe SUV nhưng Lamborghini sẽ thiết kế để Urus trở thành một mẫu xe on-road, không giống với chiếc LM002 mà Lamborghini từng sản xuất trước đây, có thiết kế để chạy off-road.

Đặng Vũ (ANTĐ)

Tags: xe mới   Lamborghini   siêu SUV   Urus  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...