Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 15:04
16:08  |  19/04/2017

Concept A Sedan - hình mẫu sedan nhỏ gọn tương lai của Mercedes-Benz

Năm 2012, Mercedes-Benz đã thực hiện một nghiên cứu lớn với những chiếc xe nhỏ gọn, và tung ra thị trường rất nhiều các mẫu xe mới để chuyển thị trường. Sau 5 năm, Mercedes tiếp tục nhá hàng thế hệ tiếp theo của những chiếc xe cỡ nhỏ bằng một chiếc concept tại Triển lãm Thượng Hải.

Mercedes-Benz Concept A Sedan đã trình bày trước tới công chúng ngôn ngữ thiết kế mới được gọi là "Aesthetics A", sẽ được áp dụng trên các dòng xe nhỏ gọn của hãng xe Đức trong những năm tới.

Mercedes cho biết hãng đã bán hơn 2 triệu chiếc xe nhỏ gọn trên toàn cầu kể từ năm 2012, bao gồm các mẫu CLA-Class, CLA Shooting Brake, GLA-Class, A-Class và B-Class. Trong đó, chỉ CLA và GLA, cùng với một phiên bản xe điện của B-class được bán ra tại Mỹ.

Bản thân của chiếc concept có kiểu dáng coupe 4 cửa giống như chiếc CLA-Class hiện tại, nhưng Concept A Sedan sở hữu một dốc mái thẳng đứng hơn - cung cấp không gian nội thất thoáng đãng hơn. Đáng chú ý, Mercedes đã khiến bộ la-zăng 20 inch cỡ lớn trở nên hoàn toàn vừa vặn với chiếc xe cỡ nhỏ này.

[VIDEO] Mercedes-Benz Concept A Sedan hé lộ thêm nhiều chi tiết trước thềm Triển lãm Thượng Hải

Đặc biệt, Concept A Sedan cũng đã được ứng dụng tấm lưới tản nhiệt "Panamericana" đang được có mặt trên chiếc xe thể thao Mercedes-AMG GT R và chiếc xe đua AMG GT3.

Một điều đáng chú ý khác trên chiếc concept này chính là sơn UV trên đèn pha có khả năng làm thay đổi màu sắc ánh sáng chiếu ra. Cùng với thiết kế mang tính khí động học cao, tay nắm cửa được thiết kế chìm trong thân xe. Tuy nhiên, Mercedes không đi theo xu hướng thay thế gương chiếu hậu ngoài bằng camera.

Hiện tại, Mercedes-Benz chưa công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào của Concept A Sedan, bởi vì đây hoàn toàn chỉ là một nghiên cứu thiết kế và không được đưa vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, Concept A mang trên mình những dấu hiệu phong cách cho thế hệ tiếp theo của các mẫu xe Mercedes nhỏ gọn.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...