Thứ tư, 27/05/2020 | 01:03
13:54  |  23/06/2018

"Cúng xe mới", chủ nhân thiêu rụi chiếc BMW 5-series hoàn toàn mới

Việc mua được một chiếc xe hơi mới luôn là một cảm xúc vô cùng phấn khích và tự hào. Thường thì đây sẽ là thành quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ, và việc tận hưởng cảm giác lần đầu ngồi sau vô lăng của chiếc xe mới mua luôn là một cảm giác vô cùng khó tả. Tuy nhiên trường hợp của một người đàn ông Trung Quốc dưới đây sau khi mua được một chiếc xế hộp BMW lại vô cùng đặc biệt, và có cái kết buồn. 

Tờ South China Morning Post cho biết người đàn ông này đã chi gần 80.000 USD để "tậu" một chiếc BMW 5-Series hoàn toàn mới và quyết định "cúng xe" để cầu nguyện bình an. 

Để thực hiện nghi lễ, anh này và một người phụ nữ đã phủ chiếc sedan sang trọng với một tấm băng rôn màu đỏ, những chiếc que và một số đồ cúng trước khi làm lễ cầu nguyện xin trời phật ban phước lành cho họ và chiếc xe mới. 

Malaysia: Ra mắt BMW 5-Series 2017, giá bán từ 398.800 RM

Tuy nhiên hành động này đã mang lại một cái kết buồn. 

Theo những nhân chứng có mặt cho biết, chỉ khoảng 20 phút sau khi nghi lễ bắt đầu, chiếc BMW 5-Series đã bắt lửa và bốc chay. Mặc dù lực lượng cứu hoả đã có mặt ngay sau đó nhưng chiếc xe đã chìm trong ngọn lửa.

Phải mất hơn 10 phút chiếc xe mới được dập tắt lửa, để lại hiện trường là "bộ xương" của BMW 5-series. 

Chia sẻ với các phương tiện truyền thông địa phương, sở cứu hỏa cho biết họ sẽ điều tra vụ việc, nhưng họ cũng nói rất có thể là do việc "cúng xe" của chủ nhân. 

Thật kỳ lạ, đội cứu hỏa cho biết đây không phải là lần đầu tiên một sự cố như thế này xảy ra: năm ngoái, một chủ sở hữu BMW X5 cũng đốt pháo sáng để kỷ niệm việc mua xe mới của mình, sau đó chiếc xe cũng bị bắt lửa và thiêu rụi. 

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Tags: xe mới   tai nạn   BMW   hỏa hoạn   cháy xe   cháy   cúng   mua xe   mua xe lần đầu