Đóng
 

Thứ hai, 21/09/2020 | 09:06
10:08  |  04/11/2016

Đã tìm ra mẫu xe cảnh sát nhanh nhất nước Mỹ

Bạn định tấn công một ngân hàng? Bạn vừa mới mua một chiếc xe thể thao và muốn biết nó có thể nhanh đến mức nào trên đường phố? Hay bạn phải tăng tốc ngay khi đi qua một chiếc xe cảnh sát?

Bài viết này không đề ra bất kỳ một giải pháp nào cho những vấn đề đó, nhưng ít nhất nó sẽ cho bạn biết liệu bạn có cơ hội để làm những điều trên không. Bài viết này sẽ tiết lộ đâu là mẫu xe cảnh sát nhanh nhất tại Mỹ, đâu là mẫu xe tăng tốc nhanh nhất cũng như mẫu xe dừng lại nhanh nhất, và thời gian cần thiết để "đánh bại" được chúng.

Tất nhiên, những nhân viên cảnh sát nên được coi như những người bạn, mặc dù đôi khi việc này không dễ dàng cho lắm. Bên cạnh đó, thậm chí nếu bạn đang lái một chiếc Bugatti Chiron thì việc chạy trốn cũng hoàn toàn vô ích trừ khi bạn đang ở biên giới với Mexico.

Tuy vậy, chắc hẳn mọi người vẫn tò mò trong số rất nhiều những mẫu xe tuần dương của cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ, đâu là mẫu xe nhanh nhất? Và nhanh bao nhiêu? Cảnh sát bang Michigan đã xem xét vấn đề này và tổ chức một cuộc kiểm tra quy mô lớn với tất cả các mẫu xe hiện có từ Fiat Chrysler, Ford, cho đến xe General Motors, theo USA Today đưa tin.

[VIDEO] Cái kết đắng lòng của thanh niên trộm xe rồi "live stream" trên Facebook

Nếu xe không thoả mãn những tiêu chí nói trên thì cũng là điều bình thường vì không có một chiếc xe nào đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó. Mỗi xe đều có ưu điểm riêng của mình và đáng chú ý nhất là Ford Police Interceptor với khả năng tăng tốc mạnh nhất. Phiên bản Taurus sửa đổi với động cơ tăng áp V6 3.5 lít có thể đạt tốc độ 97 km/h chỉ trong vòng 5,7 giây. Vị trí thứ hai thuộc về Dodge Charger với động cơ 5,7 lít và thời gian tăng tốc là 6,05 giây, nhanh hơn 0.06 giây so với Chevrolet Caprice.

Trong bài thử nghiệm tốc độ tối đa, thứ tự đã bị đảo ngược lại với vị trí đầu tiên thuộc về Caprice. Xe có tốc độ tối đa 250 km/h, tiếp đó là 241 km/h của Charger và Taurus. Việc chọn ra mẫu xe cảnh sát nhanh nhất càng rắc rối hơn khi Charger lại dẫn đầu về khả năng dừng xe khi có thể dừng hoàn toàn từ vận tốc 97 km/h chỉ trong khoảng cách 38 mét.

Tóm lại, có vẻ như kết quả của bài kiểm tra lần này cũng không quan trọng nhiều lắm vì mẫu xe cảnh sát được bán chạy nhất không phải là sedan mà là xe SUV. Cụ thể là Ford Explorer với thời gian tăng tốc lên 97 km/h là 6,4 giây và tốc độ tối đa 210 km/h.

          

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Lỗi vượt phải và những điều không phải ai cũng biết

Từ ngày 1/7/2020 vừa qua, Quy chuẩn 41/2019/BGTVT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của biển báo hiệu đường bộ chính thức có hiệu lực đã khiến không ít tài xế băn khoăn thế nào là...