Thứ năm, 04/06/2020 | 15:06
13:24  |  29/10/2016

Django- Phiêu lưu ký từ Paris đến Sài Gòn của hai phượt thủ người Pháp

Ngày 28/10, thương hiệu Peugeot Scooters đã chào đón Samuel Felice và Ambroise Prince- cặp phượt thủ người Pháp đã thực hiện chuyến hành trình dài 12,000km với điểm khởi hành từ Paris (Pháp) đến Sài Gòn (Việt Nam) trên chiếc Django 125 phân khối.

Vào năm 1956, hai đàn ông người Pháp Serge Gracium and Michel Vaslin đã quyết định thực hiện hành trình huyền thoại từ Sài Gòn – Paris bằng chiếc Peugeot S57.

Sau 60 năm, đôi bạn Samuel Felice và Ambroise Prince, là những chàng trai yêu thích mạo hiểm đã thực hiện hành trình từ Paris – Sài Gòn với chiếc Peugeot Scooters Django 125 phân khối, viết tiếp câu chuyện hành trình trong 60 năm vừa qua.

“Chúng tôi luôn muốn thực hiện một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời, và câu chuyện của 60 năm trước về chuyến đi từ Sài Gòn – Paris đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Ngay lập tức, chúng tôi quyết định chạy xuyên một phần lục địa bằng xe tay ga. Phượt bằng xe 2 bánh là cách tuyệt vời để thưởng ngoạn thiên nhiên và gặp gỡ những con người thú vị. Django phiêu lưu ký từ Paris đến Sài Gòn là cách kỉ niệm câu chuyện huyền thoại 60 năm đầy ý nghĩa, và cũng là cách để biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực” – Samuel Felice & Ambroise chia sẻ.

2 chàng “phượt thủ” đã trình bày kế hoạch của mình với nhà sản xuất Peugeot Scooters vào tháng 1 năm nay và đã được chấp nhận. Đại diện từ tập đoàn Peugeot Motocycles cho biết: “Chúng tôi khá ngạc nhiên và bất ngờ, tuy nhiên, khi Ambroise và Samuel chia sẻ quyết định viết tiếp huyền thoại từ sự kiện chiếc Peugeot S57 của 60 năm trước thì họ đã hoàn toàn thuyết phục được chúng tôi. Chúng tôi đã lên kế hoạch rất kỹ về hành trình này với Samuel và Ambroise, và chính niềm đam mê của họ đã truyền cảm hứng ngược lại cho chúng tôi. Chúng tôi đã tài trợ họ 2 chiếc Django 125 cc, đội ngũ kĩ thuật tại mỗi đất nước, và các đối tác như Total, Planet Ride… để hỗ trợ họ biến giấc mơ này thành hiện thực.”

Xem trước loạt xe ga cao cấp của "huyền thoại xe máy" Peugeot ngày trở lại

Khi chia sẻ với nhiều người dân tại các thành phố đã đi qua, đa số họ nghĩ rằng Ambroise và Samuel đã khá là liều lĩnh khi quyết định chinh phục quãng đường 12,000km Paris – Sài Gòn. Cùng với chiếc xe Django 125cc, đôi bạn trẻ đã đi qua 50 thành phố lớn các nước như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan... và Lào trước khi đến TpHCM.

Tại mỗi nơi, họ đã có những câu chuyện thú vị về văn hóa, cuộc sống của người bản xứ để chia sẻ nhật ký hành trình với toàn thế giới và những người bạn cùng niềm đam mê dịch chuyển về hành trình Paris – Sài Gòn.

Trên hành trình vạn dặm, họ băng qua những vùng địa hình hoang sơ, những dãy núi hùng vĩ và những khu rừng rậm rạp nhất của Đông Bắc Ấn Độ để đến điểm dừng cuối cùng của hành trình là thị trấn Moreh ở Manipur (một tiểu bang ở vùng Đông Bắc Ấn).

Hầu hết người dân đều khá kinh ngạc với độ bền của chiếc Django.

Peugeot Scooters quyết tâm chinh phục thị trường Việt sau gần 60 năm vắng bóng

Trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1956, hai người bạn Pháp đã không gặp bất kỳ vấn đề nào về kỹ thuật với xe Peugeot S57 125 phân khối ngoài một lần nổ lốp. 60 năm sau, hai nhà phiêu lưu trẻ cũng không gặp phải vấn đề nào với chiếc Django. 

Họ tới Sài Gòn vào ngày 28 tháng 10 năm 2016, cùng với dịp diễn ra Việt Nam Motor show tại Sài Gòn, đây cũng là thời điểm thương hiệu Peugeot Scooters thông báo gia nhập thị trường Việt Nam.

Nhân dịp này, Peugeot Scooters cũng hỗ trợ cặp đôi người Pháp để tiếp tục chuyến hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội như một lời cảm ơn về những cảm hứng đầy đam mê họ đã truyền đến mọi người của Peugeot Scooters.              

A.N (Tuoitrethudo)