Thứ sáu, 14/08/2020 | 08:51
10:30  |  18/05/2017

Đỗ xe trong ngõ, Ford Ranger bị phun sơn chữ “ngu” gây dậy sóng dư luận

Mới đây, một chiếc ô tô bán tải Ford Ranger đỗ trong ngõ 49/28 Huỳnh Thúc Kháng đã bị người dân phun sơn hồng chi chít khắp thân xe. Những hành động gây tranh cãi trong câu chuyện về ý thức trên đang khiến dân mạng chia ra 2 luồng dư luận.

Chiều ngày 17/5/2017, cư dân mạng đã được phen bất ngờ bởi những hình ảnh về một chiếc xe bán tải Ford Ranger màu trắng bị phun sơn hồng sậm chằng chịt. Đáng chú ý là chữ "NGU" được viết rất to tại cánh cửa phía sau. Chưa hết, trên nắp capo và kính lái còn bị đè một số viên gạch lát đường mang hàm ý hăm dọa.

Ngay lập tức, những hình ảnh này đã được lan truyền nhanh chóng và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Qua đó có thể thấy rõ, chiếc Ford Ranger “xấu số” không chỉ chắn cổng mà còn chiếm đến một nửa đường đi, khiến việc lưu thông trở nên vô cùng khó khăn. Đã có hàng nghìn người cùng tham gia tranh luận, luồng quan điểm được chia thành hai chiều rõ rệt.

Thứ nhất, nhiều người cho rằng việc đỗ xe như vậy là thiếu quan sát và ảnh hưởng tới người xung quanh. Đây là lời cảnh tỉnh chính đáng dành cho những tài xế vô ý thức.

Ngược lại, nhiều người lại phân tích, hành động này là cố ý phá hoại tài sản. Là một người có văn minh, trước hết cần phải nhắc nhở chủ xe trước. Có ý kiến cho rằng, một phần căn nguyên của kết quả này là do hệ quả của việc "hùa" theo mạng xã hội.

Còn về phía khổ chủ - Anh Nguyễn Phú Hợp có trình bày, do trước cửa cơ quan ở ngõ đối diện đang thi công lát lại vỉa hè, nên anh không lái xe vào được, chừng một giờ đồng hồ sau khi vào mạng xã hội thì anh mới biết xe mình bị xịt sơn.

"Tại khu vực này không có biển cấm dừng đỗ phương tiện và chiếc xe của tôi đỗ bên hông nhà chứ không chắn cửa nhà của bất kì hộ dân nào", anh Hợp chia sẻ thêm.

Ford Ranger 2019 sẽ là một chiếc xe thân xe trên khung

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những tranh cãi quanh việc đỗ xe tại Hà Nội. Hồi đầu tháng 2, một xe Hyundai 7 chỗ cũng bị viết chữ "đỗ xe ngu" khắp xe cũng vì đậu trước cửa nhà dân.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Bảo Ngọc (Tuoitrethudo)

Ảnh: OTF

Tags: Ford Ranger   đỗ xe   ý thức