Thứ hai, 22/07/2019 | 00:39
14:50  |  12/04/2017

Dodge Challenger SRT Demon 2018 - chiếc xe sản xuất nhanh nhất thế giới

Sau những lần “nhá hàng” khiến người hâm mộ thêm háo hức thì mới đây Dodge Challenger SRT Demon 2018 đã chính thức được “vén màn” tại Triển lãm Ô tô quốc tế New York 2017.

Được xây dựng dựa trên Challenger SRT Hellcat, phiên bản Demon đã trải qua một loạt các sửa đổi từ ngoại thất tới nội thất, công nghệ và truyền động. Dodge đã tuyên bố rằng Challenger SRT Demon 2018 là chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất thế giới, và cũng là chiếc xe sản xuất nhanh nhất đối với bài thử ¼ dặm trên thị trường.

Sức mạnh của Challenger SRT Demon 2018 đến từ động cơ siêu nạp V8 6,2 lít của Dodge, giúp xe sở hữu mức công suất 840 mã lực thay vì 707 mã lực như trên Challenger SRT Hellcat. Để làm được điều này, Dodge đã lắp đặt bộ siêu nạp 2.7 lít, giúp tăng áp suất từ 14,5 psi đến 11,6 psi, những pít-tông mới, thanh quay và van cũng được lắp đặt và các máy phun nhiên liệu 2 giai đoạn kép cũng được bổ sung.

Ngoài ra, Dodge cũng thực hiện nâng cấp động cơ bằng cách nâng giới hạn vòng tua từ 6.200 vòng/phút lên 6.500 vòng/phút, tăng cường thanh kết nối và kết hợp chặt chẽ 3 nguồn nạp không khí (từ mui xe, đèn pha bên và một lỗ gần lót bánh xe).

Nhờ sức mạnh 840 mã lực, chiếc Demon dễ dàng tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ với 2,3 giây, và hoàn thành bài chạy thử  ¼ dặm trong 9,65 giấy ở tốc độ 225 km/h. Với kết quả này, Demon đã lập kỷ lục thế giới mới đối với chiếc xe sản xuất lần đầu tiên có thể nâng bánh trước. Thêm vào đó, Demon cũng có khả năng tăng tốc nhanh nhất trong số những chiếc xe sản xuất thương mại.

Không chỉ có vậy, Challenger SRT Demon còn là chiếc xe sản xuất đường phố hợp pháp đầu tiên có thể được sử dụng nhiên liệu có trị số Octan cao (100+) để mang lại hiệu suất tối đa. Thông thường, Demon rời khỏi nhà máy được điều chỉnh nhiên liệu Octan trị số 91, nhưng “Demon Crate” bao gồm một mô-đun điều khiển hệ thống truyền động mới giúp giải phóng toàn bộ 840 mã lực.

Dodge Challenger SRT Demon tung hình ảnh chính thức đầu tiên

Giống như Hellcat, Demon cũng có 2 mức sức mạnh chính, một là giới hạn sức mạnh trong khoảng 500 mã lực và hai là “phá vỡ giới hạn” giải phóng 808 mã lực của máy bơm nhiên liệu thông thường và 840 mã lực khi kết hợp với mô-đun điều khiển.

Kết hợp với khối động cơ thông minh này là hộp số tự động 8 cấp TorqueFlite 8HP90 đã được nâng cấp đáng kể với một bộ chuyển đổi mô-men xoắn cải tiến giúp tăng lượng mô-men xoắn 18% với hệ thống TransBrake.

Hệ thống này khóa trục đầu ra hộp số để giữ Demon tại vị trí trước khi khởi động, cho phép tốc độ động cơ được tăng lên đến 2.350 vòng/phút cho màn khởi động hoàn hảo. Nhờ vào các lốp radial (hay còn gọi là lốp mành song song), lực phóng của xe được tăng thêm 40% so với Hellcat.

Như đã biết, Demon nhẹ hơn Hellcat 90kg. Sự giảm trọng lượng này có được bằng cách tháo bỏ ghế hành khách phía trước, hàng ghế sau, 16 loa, sử dụng thanh chắn gió rỗng, các đai ốc phanh thay bằng nhôm nhẹ và loại bỏ hệ thống mạng không dây. Thay vào đó, ghế hành khách trước và sau sẽ được cung cấp như một tùy chọn với giá 1 đô la mỗi chiếc.

Chia sẻ về chiếc xe mạnh mẽ của mình, ông Tim Kuniskis cho biết: “Với Demon, mục tiêu của Dodge là xây dựng một chiếc xe có thể ghi dấu biểu tượng của Dodge vào tiềm thức các khách hàng cũng như trên thị trường chung, vượt xa mong đợi của những người hâm mộ Dodge.

Để làm được như vậy, chúng tôi đã phải thiết lập những kỷ lục mới, bỏ xa cả chiếc Hellcat huyền thoại. Kết quả mà một chiếc Demon với 840 mã lực, “chiếc xe cơ bắp” 9 giây không giống với bất kỳ sản phẩm nào trước đây của chúng tôi.”

Dodge tiết lộ rằng việc sản xuất Dodge Challenger SRT Demon sẽ chính thức được bắt đầu vào mùa hè này với chỉ 3.000 chiếc dành cho thị trường Mỹ và 300 chiếc đối với thị trường Canada. Giá bán của Dodge Challenger SRT Demon hiện tại vẫn là một bí mật.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...