Đóng
 

Thứ ba, 28/06/2022 | 19:03
16:34  |  20/04/2016

Ford đang phát triển một phiên bản Focus ST "mạnh mẽ" hơn?

Mới đây, hình ảnh Ford đang thử nghiệm nguyên mẫu Focus ST với một vài những tinh chỉnh khí động học nhẹ tại gần đường đua Nurburgring đã khiến mọi người tin rằng đây có thể là một phiên bản “nóng hơn” với việc tăng thêm công suất cho động cơ dưới mui xe.

Ford Focus ST thêm nâng cấp để xứng tầm với người anh em RS

[VIDEO] Ford Focus RX - Sản phẩm độ "độc - lạ" đậm chất graffiti của Hoonigan và Felipe Pantone

Xe thực thi công lý - Ford Police Interceptor Utility 2017 được nâng cấp hệ thống đèn báo

Nếu nhìn vào phạm vi Focus, chúng ta sẽ nhận thấy khoảng cách sức mạnh đáng chú ý giữa ST hệ dẫn động cầu trước 250 mã lực và RS hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian 350 mã lực, nó để lại một chỗ trống dành cho một mô hình hiệu suất trung gian. Và đừng quên rằng, tại triển lãm Geneva năm nay, Ford đã trưng bày một phiên bản tập trung và mạnh mẽ hơn của Fiesta ST được gọi là ST200.

Một phiên bản tương tự của Focus ST có thể nhận thêm 20 tới 30 mã lực bổ sung tăng công suất lên 270 hoặc 280 mã lực, và trong trường hợp này, nó có thể áp dụng với một biệt danh ST270 hoặc ST280 tương ứng, cùng với một hệ thống treo tái điều chỉnh và được hạ thấp cùng hệ thống lái nhanh hơn. Để điều đó trở nên giá trị, Fiesta ST200 cũng đã nhận được những bộ phanh lớn hơn và một tỷ số chuyển động cuối cùng đã được sửa đổi.

Hiện chưa chắc chắn liệu rằng vây khí động học và cánh gió thanh mảnh được tìm thấy trên tấm chắn bùn trước của nguyên mẫu sẽ vẫn được giữ lại hay không, nhưng một vài nâng cấp trực quan khiêm tốn bao gồm la-zăng mới sẽ được chia sẻ với bản hatchback của ST tiêu chuẩn. 

Hải Anh (Theo TNV)

Nguồn Carscoops 

Tags: Ford   Ford Focus ST   Ford Fiesta ST