Thứ sáu, 14/08/2020 | 09:28
22:00  |  13/05/2017

Ford F-150 2018 nâng cấp và cải tiến hơn phiên bản 2017 rất nhiều

Chúng ta không thể so sánh một chiếc Ford F-150 2018 hoàn toàn mới với phiên bản năm 2017 nếu chỉ dựa vào hình thức bởi vì nếu chỉ nhìn bằng mắt thường hai chiếc xe có thể sẽ có kiểu dáng khá giống như nhưng trên thực tế lại hoàn toàn khác nhau.

Theo những nhà thiết kế xe bán tải của Ford, để nhìn thấu được chiếc F-150 mới nhất đòi hỏi người đánh giá phải có một sự hiểu biết sâu sắc về di sản thiết kế F-Series, các khách hàng trung thành của F-150, và quan trọng là ở chất lượng tay nghề, sự thành thạo để kết hợp tất cả các yếu tố với nhau.

Ông Gordon Platto, Giám đốc thiết kế xe tải của Ford cho biết: "Chúng tôi gọi những khách hàng mua F-Series chính là những người giám hộ vững chắc cho thương hiệu của chúng tôi.

Những khách hàng này đều biết đến gen Built Ford Tough DNA, và họ muốn những chiếc xe tải của mình truyền đạt được sức mạnh, khả năng, sự táo bạo và sức mạnh mà không cần tới một diện mạo hung hăng."

So với phiên bản 2017, F-150 2018 sở hữu một thân xe rộng hơn, lưới tản nhiệt ngang khá giống với chiếc bán tải Super Duty mới. F-150 mới cũng được trang bị thiết kế mui xe vát và tấm chắn bùn cho khí động học tốt hơn.

Ford F-150 Raptor hoàn toàn mới trên đường tới tay những khách hàng Trung Quốc

Trong khi đó, cụm đèn pha và cản trước bằng thép về cơ bản vẫn giống với mẫu xe 2017, nhưng đèn LED chùm Quad mới lại cung cấp tầm nhìn tốt hơn vào ban đêm. Ford cho biết đội ngũ thiết kế của thương hiệu đã dành nhiều thời gian với các chủ sở hữu để hiểu cách họ sử dụng chiếc xe tải của mình và những điều họ mong muốn về tính năng và phong cách của xe.

Giám đốc thiết kế xe tải của Ford, ông Sean Tant tuyên bố: "Chúng tôi luôn luôn quay trở lại với các khách hàng của công ty để kiểm tra thiết kế của chúng tôi. Phần lớn các khách hàng đều muốn chiếc xe bán tải của họ sẽ thể hiện được bản sắc dòng sản phẩm F-Series và phong cách được xây dựng từ ban đầu, vì vậy Ford luôn liên tục làm lại thiết kế của mình và kiểm tra lại chúng nhiều lần cho đến khi chúng tôi cảm thấy nó hoàn hảo."

Chiếc F-150 2018 sở hữu một thân xe nhôm billet-milled cùng với thiết kế bánh xe hoàn toàn mới có kích thước từ 17 inch đến 22 inch. Đặc biệt, phiên bản XL, XLT và Lariat nhận được một logo F-150 trên cửa hậu của xe để phân biệt với các mẫu xe năm 2017. Trong khi đó, King Ranch, Platinum và Limited có được huy hiệu tương tự nhưng màu satin lạ mắt.

Ông Sean Tant chia sẻ thêm rằng F-150 cần có được một cái nhìn vững chắc, tự tin và thực sự có khả năng. Tất cả các yếu tố thiết kế cần phải có tính độc lập cũng như sức mạnh tập thể. Ford muốn tiếp tục sử dụng phong cách billet-milled mà hãng đã giới thiệu vào năm 2017 để mở rộng thị trường cho những chiếc xe của mình.

Được biết, Ford F-150 2018 hoàn toàn mới sẽ được bán ra thị trường trong mùa thu năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ford F-150   xe bán tải