Chủ nhật, 24/06/2018 | 15:42
12:49  |  15/05/2017

Ford Focus 2018 sẽ có thiết kế mới lấy cảm hứng từ Fiesta 2017

Sau màn ra mắt chính thức của Ford Fiesta 2017, dự án lớn tiếp theo của Ford chính là Ford Focus thế hệ tiếp theo được dự kiến sẽ bán ra vào năm tới.

Sử dụng các chi tiết mới nhất của Ford, Quatro Rodas đã tạo nên một bản vẽ xem trước cho chiếc Ford Focus 2018. Thế hệ mới của Focus được kỳ vọng là sẽ có được những tiến hóa mới trong thiết kế chứ không phải là một thiết kế hoàn toàn mới, và dự đoán sẽ lấy một vài cảm hứng từ Ford Fiesta 2017. Bản dựng của Quatro Rodas đã được tạo nên từ những ý nghĩ đó.

Được củng cố bằng một phiên bản nâng cấp mới của nền tảng C2 của Ford Focus hiện tại, Ford Focus 2018 dường như sẽ vẫn giữ nguyên kích thước thân xe từ chiều dài tới chiều rộng đều không có dấu hiệu được gia tăng.

Tuy nhiên một báo cáo khác cho rằng, Focus thế hệ mới sẽ sở hữu chiều dài cơ sở tăng thêm 50mm so với thế hệ hiện tại. Trọng lượng xe cũng đặc biệt được tối ưu hóa, cụ thể sẽ giảm được khoảng 50kg. Bên cạnh đó, Ford có thể vẫn cung cấp chiếc Focus dưới phong cách hatchback, sedan và estate.

[ĐÁNH GIÁ XE] Trải nghiệm Ford Focus 1.5 EcoBoost tại trường đua Happy Land

Ford Focus RS 2017

Ford Focus 2018 cũng sẽ nhận được một loạt các lựa chọn động cơ nhỏ, bao gồm cả động cơ xăng EcoBoost 1.0 lít, xăng EcoBoost 1,5 lít, xăng Ti-VCT 1,5 lít, xăng Ti-VCT 2.0 lít, dầu diesel TDCi 1,5 lít và dầu diesel TDCi 2.0 lít. Các thông số kỹ thuật giữa hai thị trường châu Âu và châu Á tất nhiên sẽ có sự khác nhau.

Dự đoán, Ford Focus mới sẽ được trang bị kèm với hộp số ly hợp kép 6 cấp quen thuộc, cùng với hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp; trong khi hộp số tự động 10 cấp vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng của mình.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng phạm vi Ford Focus 2018 sẽ bao gồm ST-Line, ST, RS và các biến thể điện thuần túy. Ford sẽ cung cấp phiên bản ST với một động cơ xăng tăng áp EcoBoost sản sinh 275 mã lực và một động cơ dầu diesel 1,5 lít hoặc 2.0 lít. Các biến thể điện và RS sẽ được giới thiệu sau.

Về nội thất, các nhà thiết kế của Ford sẽ đem đến cho Focus 2018 một không gian nội thất có sự bố trí đơn giản và thời trang hơn. Một màn hình cảm ứng ở trung tâm của bảng điều khiển cung cấp nhiều chức năng cũng sẽ giúp chiếc xe hiện đại hơn rất nhiều.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ford Focus   Ford Fiesta  

Xe và Thợ

Ford Mustang 2018 lộng lẫy, xa hoa sau cú chạm tay của Carlex Design

Nếu bạn không sinh sống trên đất Mỹ, việc bạn sở hữu một chiếc Ford Mustang chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt, bởi vì Mustang không phải mẫu xe dễ dàng phổ biến ở các thị...

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...