Thứ bảy, 21/09/2019 | 01:49
13:40  |  06/12/2018

SUV điện của Ford sẽ mang phong cách thiết kế của huyền thoại Mustang

Mẫu crossover điện tương lai của Ford sẽ có tên gọi Ford Mach E và mang phong cách thiết kế của huyền thoại Mustang. Dự định, xe sẽ ra mắt vào năm 2020 với khả năng di chuyển lên tới 482 km/h trong một lần sạc.

Sau ý định muốn dùng tên Mach 1 nhưng không thành công, thương hiệu "Blue Oval" đã hiểu rằng sẽ là một sai lầm nữa nếu đem tên gọi của một huyền thoại như Mustang sử dụng cho một mẫu xe mới.

Vì vậy, Ford đã đưa ra một quyết định khác, cuối tháng 11 vừa qua, Ford đã đệ trình hai nhãn tên Mach E và Mach-E tới Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Theo trang báo The Drive, hai nhãn hiệu này được đăng ký trong mục “xe cơ giới, xe điện, xe chở khách, xe tải, xe thể thao, xe địa hình và các bộ phận kết cấu, phụ kiện và linh kiện; Khung biển đăng ký bằng kim loại."

Theo xác nhận từ Ford, Mach E sẽ là một sản phẩm toàn cầu với khung gầm sử dụng là loại C2 đang được sử dụng trên Focus hoàn toàn mới. Xe sẽ được ra mắt ở châu Âu trong năm tới và được bán ra vào nửa sau 2020, phân khúc xe nhắm tới tương tự người anh em Escape (có tên Kuga tại châu Âu). Phạm vi hoạt động của Ford Mach E dự kiến khoảng gần 500km mỗi lần sạc.

Về thiết kế, dựa vào bản phác thảo đuôi xe Ford đã công bố vài tháng trước, Mach E sở hữu phần đuôi thiết kế khá hiện đại và cơ bắp với hệ thống đèn hậu 3 thanh dọc tương tự Mustang. Mẫu xe điện này được phát triển bởi Ford Team Edison – một phân nhóm chuyên phụ trách xe điện cho Ford và Lincoln vừa được thành lập.

Về truyền động, khả năng cao Ford sẽ cung cấp cho mẫu crossover EV cả hai tùy chọn: dẫn động cầu trước hoặc dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Giá bán của Mach E (chưa chính thức) có lẽ sẽ phải chăng hơn so với đối thủ Tesla Model Y (ra mắt trước Mach E) nhưng đắt hơn Hyundai Kona Electric.

Điều đó có nghĩa là Ford Mach E cần ít nhất hai lựa chọn bộ pin và giá bán của bản cơ sở cần rẻ nhất có thể nếu muốn cạnh tranh tốt trên thị trường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...