Thứ bảy, 15/08/2020 | 00:12
10:44  |  13/05/2017

Ford sẽ trang bị cảm biến sinh trắc học cho những mẫu xe tương lai

Những chiếc xe Ford tương lai mà chúng ta mua có thể được lắp đặt bộ cảm biến sinh trắc học, nếu Giám đốc điều hành của hãng xe Mỹ - ông Mark Fields "có cách làm của mình". 

Theo Fortune, ông Fields đã tiếp xúc với Flex, nhà sản xuất thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ bao gồm Fitbit, để nghiên cứu cách mà các cảm biến sinh trắc học có thể được cài đặt vào ô tô. Trước đây đã làm việc cùng nhau để tạo ra các cảm biến lái xe bán tự động, Ford và Flex đang xem xét các ứng dụng y tế có thể có của các cảm biến mới.

Phát biểu tại hội nghị Brainstorm Health của Fortune ở San Diego, giám đốc tiếp thị của Flex, Michael Mendenhall, cho biết các cảm biến sinh trắc học có thể xác định xem một người có đang ngủ hay không.

 

​Lý do ông quan tâm đến y tế là vì ông nhận ra rằng có những cảm biến sinh trắc thực sự có thể phù hợp trong lĩnh vực ô tô, và những bộ cảm biến này có thể đọc trạng thái sinh học của một người và hiểu xem người đó có đang ngủ gục trên vô lăng hay không và chiếc xe sẽ ngay lập tức trả lời", Mendenhall cho biết. 

Ngoài khả năng sử dụng các cảm biến sinh trắc trong các mẫu xe trong tương lai, Ford có thể trang bị các cảm biến CO2 có khả năng phát hiện nếu trẻ em hoặc động vật bị bỏ lại trong một chiếc xe bị khoá và cảnh báo người lái xe.

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Ô tô mới

Bật mí những cải tiến kỹ thuật vượt trội trên Rolls-Royce Ghost mới

Mẫu xe Ghost Goodwood đầu tiên đã cho thấy một tầng lớp khách hàng sử dụng chiếc xe Rolls-Royce của mình theo cách độc nhất vô nhị. Những vị khách này đòi hỏi một chiếc xe hỗ trợ...