Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:25
09:25  |  16/02/2016

Hà Nội: "Đắng lòng" Mercedes C250 bị trộm "vặt" bộ gương 69 triệu đúng mùng 1 Tết

Việc trộm vặt phụ kiện xe không còn xa lạ với người sử dụng xe ô tô tại Việt Nam. Và không may mắn thay, chiếc Mercedes-Benz C250 2015 trong bài viết bị “vặt” mất bộ gương chiếu hậu bên ngoài của mình trong đúng ngày đầu tiên của năm mới 2016.

Ngắm "Chuyên cơ mặt đất" Mercedes-Benz V-Class "Pha Lê Đen" của Larte Designe

Ngắm dàn xế sang của CLB Mercedes-Benz 9x offline đầu năm

Ngay đầu năm, bình cứu hỏa mini để trên xe ô tô phát nổ

Dường như trộm không chỉ “làm việc” vào những ngày thường, mà ngay trong ngày Tết họ cũng hoạt động không ngừng nghỉ. Đầu năm thắng lớn cả năm phát tài. Có thể vì lẽ đó mà trộm “vặt” tranh thủ những ngày Tết để lấy được "vận khí" tốt đẹp cho cả năm. Hơn nữa ngày Tết tâm lý người dân thường tương đối chủ quan, đường phố lại vắng vẻ, nên đây có thể gọi là thời cơ thuận lợi cho những kẻ chuyên trộm phụ tùng. 

Và không may thay cho chủ nhân chiếc Mercedes-Benz C250 2015 trong bài viết gặp đúng “vận hạn” vào ngày đầu tiên của năm mới, mùng 1 Tết.

Khoảng 20h30 phút tối ngày 01/01 Âm lịch tại Sài Đồng Long Biên, tên “đạo chích” trộm đồ đã tranh thủ gia đình có khách đến chơi và “vặt” đi bộ gương của xe. Mà bộ gương chính hãng của C250 rơi vào khoảng 69 triệu đồng (chưa bao gồm VAT) – một con số cũng không hề nhỏ.

Có thể việc gương xe bị mất chỉ khiến cho chủ nhân của chiếc xe nghĩ mình “không may mắn”, tuy nhiên, sự việc lại xảy ra vào đúng ngày mùng 1 Tết nên tâm lý của vị này chắc chắn vô cùng khó chịu và tức giận. Trong suy nghĩ của người Việt Nam, ngày đầu tiên của năm mới thường sẽ ảnh hưởng tới “phúc khí” của cả năm nên mọi chuyện trong ngày này đều cần vui vẻ, thuận lợi.

Việc trộm vặt phụ kiện của xe không còn xa lạ với người Việt Nam nhưng dường như việc làm này đang ngày càng phát triển và hoạt động “công khai”, tinh vi hơn. Bên cạnh việc chủ sở hữu của xe phải bảo vệ an toàn của mình, thiết nghĩ pháp luật cũng cần có những biện pháp xử lý nghiêm hơn để tình trạng này sớm chấm dứt.

Gia Hân (Theo TTTĐ)

Ảnh Kiều Duy Ninh

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...