Thứ ba, 14/07/2020 | 22:07
18:57  |  14/02/2016

Hà Nội: "Khui công" xe sang 30 tỷ Rolls-Royce Phantom Series II

Một vị đại gia Việt Nam vừa "mạnh tay" chi khoảng 30 tỷ để vừa đưa về nước một chiếc Rolls-Royce Phantom Series II. Những hình ảnh đầu tiên của chiếc xe siêu sang Anh quốc trong ngày "khui công" tại cảng nội địa ICD Mỹ Đình đã được lan truyền trên mạng xã hội khiến cho những người mê xe lại "nao nức". 

 Xế siêu sang 30 tỷ đồng bất ngờ "nghỉ chân" tại Metropole Hà Nội

Lộ diện sedan kế nhiệm Rolls-Royce Phantom tương lai

Đám cưới "hoành tráng" tại Quảng Ninh với Rolls-Royce Phantom mạ vàng

Mới đây hình ảnh chiếc xe sang Phantom Series II  xuất hiện tại cảng Mỹ Đình - Hà Nội đã xuất hiện trên trang mạng xã hội. Theo đó chiếc xe được "khui công" ngay dịp Tết Bính Thân trước khi được đưa về với một đại gia phía Bắc. 

Phantom Series II sở hữu một số chi tiết được thay đổi nhưng nhìn chung không quá khác biệt so với Phantom đời đầu. Điểm thay đổi dễ nhận biết nhất chính là chụp ống xả phần đuôi hình thang, mạ chrom tương tự như trên người anh em Ghost. Phantom Series II có thiết kế đơn giản hơn thế hệ cũ, thể hiện ở vành xe, các huy hiệu, logo. Ngoài ra phần viền cửa sổ bọc chrome cũng được mở rộng. 

Bên cạnh đó, đường coachline là nét đặc trưng trên những mẫu Phantom chính hãng. Hiện nay, chỉ duy nhất nghệ nhân Mark Court làm được công việc này. 

​Cụ thể để vẽ được đường thẳng dài 6 m với chiều rộng chính xác 3 mm trên thân xe, ông phải dùng một cây cọ chuyên dụng làm từ lông đuôi của sóc và bò đực. Mark đã phải mất 5 năm học việc mới làm được công việc này. Mỗi ngày, vị nghê nhân tài hoa này chỉ đủ thời gian vẽ được 2 đường thẳng trên chiếc Rolls-Royce.

Một nét mới không thể không nhắc tới trên Phantom Series II là hệ thống đèn pha, đèn chiếu sáng ban ngày đều sử dụng công nghệ LED sang trọng. 

Nội thất sang trọng với bầu trời sao đặc trưng của Rolls-Royce Phantom 

Hiện tại ở Việt Nam số lượng Phantom Series II chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Được biết giá bán chính hãng của xe vào khoảng 30 tỷ đồng tại Việt Nam. 

Hải Lam (Theo TTTĐ)

Ảnh Mai Đình Phương