Thứ sáu, 10/07/2020 | 00:29
09:09  |  29/01/2016

Hà Nội: Nhức nhối vấn nạn rải đinh những ngày giáp Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết 2016 sẽ gõ cửa Việt Nam, thế nên trên con phố hiện đang tấp nập các phương tiện qua lại. Nhưng dường như có một bộ phận nào đó đang “tranh thủ” sự bận rộn của người tham gia giao thông để tranh thủ kiếm lời.

Hồ Chí Minh: Lamborghini Aventador "gặp nạn" khi đi qua vòng xoay Cộng Hòa

Hải Dương: Xe buýt đâm vào gốc cây, Mercedes-Benz E400 nát đầu

[VIDEO] Đường phủ băng tuyết người cầm lái nên "tỉnh táo"

Hiện tượng rải đinh trên đường phố không còn xa lạ với bất kỳ người tham gia thông tại Việt Nam. Với những người “không may” bị đinh cắm phải lốp xe của mình chắn chắc chiếc xe sẽ không thể tiếp tục hành trình của mình nữa là điều đương nhiên.

Nhưng vấn đề là ở chỗ, nếu may mắn tìm thấy được điểm sửa chữa thì mọi chuyện coi như ổn, nhưng ngược lại nếu không thì sao? Có hai trường hợp xảy ra với họ, hoặc dắt bộ xe tìm nơi sửa chữa hoặc gọi sửa xe đến. Nhưng với tình trạng nhiều người không gặp may như vậy, thì người không may đó sẽ phải làm thế nào. Chờ đợi - Đó là cách làm duy nhất. Như vậy, những người “bị hại” vừa mất thời gian, công sức và cả tiền bạc vào một “sự cố” bất ngờ này.

Và câu chuyện trên một lần nữa làm nhiều người khó chịu khi mới đây, một người tham gia giao thông đã chia sẻ những hình ảnh và “hành trình” nhặt đinh của mình trên khu vực đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Đinh sắt được rải khắp khu vực mà anh đang đi. Chúng được rải cả ở trên đường lẫn vỉa hè. Tự hỏi rằng có ai đó làm rơi số đinh này ra đường hay là một vài sự cố ý của ai đó.

Câu chuyện "nhặt đinh" được anh Nhật chia sẻ trên diễn đàn otofun mới đây

Giả sử rằng việc đinh rơi ra đường là vô ý, nhưng tại sao nó lại được rải “khéo” đến mức như vậy. Vì vậy, trường hợp này rất khó chấp nhận được.

Trường hợp là cố ý dường hợp lý hơn và có vẻ luôn đúng với tình trạng tại Việt Nam. Lý do gì để họ làm điều này. Câu trả tất cả chúng ta đều đã biết. Đây hoàn là một hành vi sai trái, ảnh hưởng tới khá nhiều người xung quanh.

Thiết nghĩ việc rải đinh trên đường phố không phải là việc mà pháp luật có thể ngăn chặn được khi mà nó xuất phát từ ý thức và suy nghĩ của cá nhân. Vì lợi nhỏ mà gây ảnh hưởng đến nhiều người là điều không thể chấp nhận được. 

Hải Anh (Theo TNV)

Ảnh Long Nhật Ctx

Tags: Hà Nội   rải đinh