Thứ sáu, 05/06/2020 | 03:30
11:07  |  18/05/2016

Hệ thống kiểm soát cử chỉ của Continental - ra lệnh cho xe "chỉ bằng ngón tay cái"

Nếu bạn nghĩ điều khiển bằng cử chỉ thông minh của BMW trong 7-Series thế hệ mới nhất là một thứ gì đó thú vị, có một công ty khác trên thế giới đã tạo ra hệ thống này mà những người lái không cần phải bỏ tay ra khỏi vô lăng.

Công nghệ chào đón lái xe đẳng cấp của Lincoln Continetal

Audi đưa phong cách thích nghi trên đường vào concept A7 tự trị

[VIDEO] Hyundai phát triển bộ giáp Exoskeleton - trang phục đời thực của Iron Man

Ý tưởng này đến từ công ty ô tô Đức Continetal - một công ty chuyên về lốp, hệ thống phanh, an toàn ô tô, hệ truyền động và một vài thứ khác liên quan tới ngành công nghiệp xe ô tô giao thông vận tải. Giải pháp mới nhất của họ cho một thế giới an toàn hơn bao gồm những cài đặt được gọi là “những vùng phát hiện” cho những cử chỉ trên chính vô lăng thay vì bảng điều khiển trung tâm – nơi mà điều kỳ diệu đã xảy ra với BMW 7 Series mới nhất.

Tại thời điểm này, hệ thống mới có thể nhận ra 4 cử chỉ tay khác nhau, bao gồm thiết lập định vị, duyệt ứng dụng và âm nhạc, trả lời cuộc gọi và kiểm soát máy tính toàn diện.

Những cử chỉ khá trực quan đối với người lái và khá chặt chẽ dựa trên những phương pháp điều chỉnh quen thuộc của smartphone và những thiết bị thông minh khác”, Rafl Lenninger – Giám đốc chiến lược và phát triển hệ thống tại bộ phận nội thất của Continental chia sẻ.

Giải pháp của Continental để tương tác với hệ thống của xe sẽ loại bỏ hoàn toàn vô lăng cổ điển từ góc độ thị giác, thông qua việc đặt những “vùng phát hiện” gần lẫy chuyển số, có thể tạo ra một hoặc 2 vấn đề khác.

Hai vùng phát hiện về cơ bản là hai tấm nhựa trong suốt không có những linh kiện điện tử - đặt sau vô lăng – nơi chúng có thể đọc được những cử chỉ cơ bản thông qua ngón tay cái.

Một trong những hình ảnh trong bài viết chứng minh người lái xe có thể chấp nhận hoặc từ chối một cuộc gọi nhanh như thế nào với việc lật ngón tay cái của người điều khiển hoặc cách người cầm lái vô lăng có thể mở nhạc với một nhấp đúp của ngón tay cái.

Tuy nhiên, theo AutoNews nhà cung cấp Đức hiện không có đơn đặt hàng nào cho hệ thống này. 

Hải Anh (Tuoitrethudo)