Đóng
 

Thứ tư, 30/11/2022 | 16:57
03:12  |  22/01/2016

Hoa Kỳ đầu tư 4 tỷ USD để nghiên cứu và phát triển xe tự lái 100%

Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải Mỹ - ông Anthony Foxx đã công bố rằng sẽ phân bổ một lượng ngân sách đáng kể vào việc nghiên cứu và phát triển xe tự hành trong hơn một thập kỷ.

California "ghẻ lạnh" xe tự trị, bổ sung nhiều điều luật cực kỳ khắt khe

Mercedes E-Class 2017 sẽ được trang bị hệ thống Active Lane Change Assist

Yamaha tiếp tục phát triển mở rộng Motobot - công nghệ tự lái trên motor

Thông tin này đã được xác nhận bởi chính thư ký của ngài Bộ trưởng Anthony Foxx tại Detroit Auto Show 2016. Như vậy, sau năm 2017 Mỹ sẽ “rót” đến 4 tỷ đô vào việc nghiên cứu và phát triển xe tự hành trong hơn một thập kỷ.

Bộ trưởng Anthony Foxx cho biết Mỹ bỏ ra từng ấy ngân sách với mong muốn thúc đẩy sự phát triển và sử dụng phổ biến các phương tiện đi lại tự động hóa an toàn thông qua các dự án thí điểm thực tế.

Việc đầu tư sẽ được tập trung vào việc phát triển thiết thực tất cả các loại xe của những hãng xe Mỹ trở thành những chiếc xe hơi hoàn toàn tự lái, dần dần loại bỏ những xe bán tự trị.

Cụ thể hơn, Mỹ hy vọng những chiếc xe của mình sẽ đạt mức độ cao nhất của công nghệ lái tự động, đó là mức 4. Ở mức 4, chiếc xe sẽ hoàn toàn tự hoạt động và kiểm soát với có hoặc không một trình điều khiển on-board.

Dự án này sẽ thống nhất được một tập hợp các quy tắc an toàn của xe ô tô tự hành ở Mỹ. Từng tiểu bang vẫn có thể có những quy tắc riêng nhưng vẫn phải tuần thủ quy tắc chung.

Những người yêu thích công nghệ lái tự động cũng rất mong chờ các tiểu bang như California, Nevada và Michigan sẽ theo đó mà cho phép xe tự hành được hoạt động phổ biến trên đường phố.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)