Đóng
 

Thứ hai, 26/09/2022 | 00:05
13:02  |  28/08/2016

Honda NSX đắt hơn 50% khi về Nhật – gần gấp đôi giá Nissan GT-R

Acura NSX là một siêu xe được sản xuất tại Mỹ nhưng giờ đây xe đã "hồi hương" khi công ty mẹ là Honda bắt đầu bán phiên bản xe thể thao động cơ hybrid tại Nhật.

Thế hệ thứ hai của phiên bản này được ra mắt lần đầu cách đây 26 năm, NSX phiên bản mới là một mẫu xe hoàn toàn khác so với phiên bản tiền nhiệm. Mỗi chiếc NSX mới đều sử dụng động cơ V6 đặt giữa. Phiên bản ban đầu dùng động cơ hút khí tự nhiên, hệ dẫn động cầu sau và hộp số sàn năm cấp (hoặc hộp số tự động bốn cấp), nhưng phiên bản NSX mới lại sử dụng động cơ tăng áp kép kết hợp động cơ điện, hệ dẫn động tất cả các bánh và hộp số ly hợp kép chín cấp.

Honda đăng ký tên mới ZSX - phiên bản baby của NSX?

Những đại lý nhất định ở Nhật Bản – như các đại lý NSX Performance – hiện đều chấp nhận đơn cho phiên bản NSX mới. Nhưng xe vẫn sẽ chưa chính thức được bán cho đến cuối tháng Hai năm sau, tức là gần nửa năm nữa.

Honda NSX có mức giá nội địa Nhật là 23.700.000 yên (~5 tỷ 260 triệu VNĐ), bao gồm thuế khí thải 8% dù xe dùng động cơ lai hybrid. Mức giá này tương đương với 235.000 USD, nhiều hơn khoảng 50% so với mức giá cơ sở 156.000 USD (~3 tỷ 453 triệu đồng) tại Mỹ. Mức giá này cũng gần gấp đôi Nissan GT-R tại Nhật Bản (nơi sản xuất ra xe), trong khi đó mức giá tương đối tại Mỹ thì rẻ hơn gần 50%.

Điều này cho thấy rằng dù là quê hương của hãng thì NSX vẫn bị coi là hàng nhập khẩu tại Nhật. Và việc nhập khẩu xe tới quốc đảo này khá là tốn kém.

          

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Honda   Nissan GT-R    Honda NSX