Đóng
 

Thứ hai, 24/01/2022 | 07:23
16:13  |  11/07/2018

Hyundai Kona đã sẵn sàng ra mắt tại nhà máy lắp ráp Hyundai Ninh Bình

Hyundai Thành Công quyết định hâm nóng phân khúc crossover cỡ nhỏ tại Việt Nam bằng việc lắp ráp và bán Hyundai Kona dưới ba phiên bản khác nhau. Mới đây, một vài chiếc Kona mẫu có vẻ đã có mặt ở nhà máy Hyundai Thành Công ở Ninh Bình để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt trước.

Hiện tại, Hyundai vẫn đang gom đơn đặt hàng của Kona để sản xuất lô đầu tiên, dự kiến sẽ được bán ra vào khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm nay. Việc để các đại lý trên toàn quốc gom đơn sẽ giúp Hyundai Thành Công nắm bắt được nhu cầu thị trường về các phiên bản và màu sơn cho các lô sau, cũng như cân đối đầu ra cho lô lắp ráp đầu tiên.

Những bức ảnh rò rỉ cho thấy các xe Kona mẫu tại nhà máy có 3 màu sơn đỏ, xanh nước biển và vàng chanh. Nhiều nguồn tin cho biết, Kona mới sẽ được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản: 2.0AT tiêu chuẩn, Kona 2.0AT đặc biệt và Kona 1.6 Turbo, hai loại động cơ được sử dụng là đơn vị cơ sở Nu MPI 2.0 lít và tăng áp Gamma T-GDI 1,6 lít.

Như vậy, Hyundai Kona mạnh mẽ hơn so với đối thủ Ford EcoSport, nhưng bù lại chiếc crossover đến từ Mỹ lại có nhiều hơn 2 phiên bản so với Kona. Đặc biệt, trong phân khúc này, Kona và HR-V chỉ được trang bị số tự động, trong khi EcoSport còn có cả lựa chọn số sàn.

Lộ thông tin chi tiết của Hyundai Kona sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Không chỉ cơ bắp hơn EcoSport, Hyundai Kona thậm chí còn mạnh hơn cả phiên bản hàng đầu của Honda HR-V, thêm vào đó, Kona cũng được dự đoán sẽ hút khách hơn hai đối thủ còn lại nhờ sở hữu nhiều công nghệ an toàn hiện đại hơn, như hỗ trợ xuống dốc, cảm biến áp suất lốp và cảnh báo điểm mù. Điểm trừ duy nhất của Kona so với HR-V là sự thiếu vắng của cửa sổ trời.

Bên cạnh đó, nhờ lợi thế được lắp ráp trong nước, Kona có khả năng sẽ được tung bán trước cả HR-V nhập khẩu mặc dù chiếc crossover của Honda hiện đã có mặt tại các đại lý để khách tham quan.

Về giá bán, tại thị trường Hàn Quốc, Hyundai Kona mới có giá từ 17.000 USD, khoảng 395 triệu VNĐ. Tuy nhiên, khi về Việt nam, giá Kona dự kiến sẽ đắt hơn khá nhiều.

Các đại lý Hyundai hiện đang chào khách đặt cọc Kona với mức giá tạm tính dưới 700 triệu đồng cho bản cao nhất, thấp hơn khá nhiều so với giá 900 triệu VNĐ của Honda HR-V. Nhưng đó vẫn chưa phải giá bán chính thức cuối cùng của Kona, chúng ta sẽ biết thông tin chính xác nhất khi Kona được mở bán.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Tuấn Anh, Hoàng Sơn

Tags: Hyundai   Crossover   Hyundai Kona  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...