Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 17:17
14:25  |  14/08/2018

Hyundai Kona sẽ ra mắt thị trường Việt vào 22/8 tới, giá tạm tính từ 590 triệu VNĐ

Sau loạt ảnh cho thấy Hyundai Kona đã có mặt tại nhà máy lắp ráp của Hyundai Thành Công ở Ninh Bình, mới đây, một nguồn tin nội bộ đã tiết lộ rằng mẫu xe đối thủ của Honda HR-V sẽ được vén màn vào ngày 22/8 tới, tại chính nhà máy ở Ninh Bình.

Sự có mặt lần đầu tiên của Kona ở Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra màn tranh giành thị phần sôi động chưa từng thấy trong phân khúc crossover nhỏ gọn. Không chỉ nhắm vào Honda HR-V hay Ford EcoSport, Hyundai Kona 5 chỗ được định giá từ 590 triệu VNĐ (giá tạm tính), như vậy nó sẽ phải cạnh tranh với cả Mitsubishi Xpander 7 chỗ vừa ra mắt có giá 550 - 750 triệu VNĐ.

Theo nhiều báo cáo gần đây, Hyundai Kona mới sẽ được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản: 2.0AT tiêu chuẩn, Kona 2.0AT đặc biệt và Kona 1.6 Turbo, đi kèm hai loại động cơ được sử dụng là đơn vị cơ sở Nu MPI 2.0 lít và tăng áp Gamma T-GDI 1,6 lít.

Giá bán dự kiến của từng phiên bản lần lượt là 590, 620 và 690 triệu VNĐ, thấp hơn rất nhiều so với giá 900 triệu VNĐ của Honda HR-V. Nhưng đó vẫn chưa phải giá bán chính thức cuối cùng của Kona, chúng ta sẽ biết thông tin chính xác nhất khi Kona được mở bán.

Hyundai Kona đã sẵn sàng ra mắt tại nhà máy lắp ráp Hyundai Ninh Bình

Xét riêng trong phân khúc crossover cỡ nhỏ, Hyundai Kona 1,6 lít 177 mã lực mạnh mẽ hơn tất cả các đối thủ, bao gồm cả HR-V hàng đầu. Chưa kể, chiếc xe gầm cao đến từ Hàn Quốc còn sở hữu kiểu dáng thể thao và rất trẻ trung, năng động, hợp với nhóm khách hàng trẻ tuổi, xe cũng có nhiều công nghệ an toàn hơn, có thể kể đến như hệ thống đèn chiếu sáng LED, cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp và hỗ trợ xuống dốc.

Tuy nhiên, Kona vẫn có điểm thua thiệt so với Ford EcoSport, bởi vì chiếc crossover đến từ Mỹ có nhiều hơn 2 phiên bản so với Kona. Đặc biệt, trong phân khúc này, Kona và HR-V chỉ được trang bị số tự động, trong khi EcoSport còn có cả lựa chọn số sàn.

Những bức ảnh rò rỉ tại nhà máy Ninh Bình hồi tháng trước đã cho thấy các xe Kona mẫu tại nhà máy có 3 màu sơn đỏ, xanh nước biển và vàng chanh, nhưng nhiều nguồn tin cho hay bản màu vàng chanh sẽ chỉ có trên các xe nhập khẩu mẫu chứ không được bán hàng loạt tại Việt Nam.

Tạm thời, ở Việt Nam, Hyundai Kona sẽ chỉ cần quan tâm tới hai đối thủ lớn nhất là Ford EcoSport và Honda HR-V cũng sắp được nhập khẩu về nước, nếu như trước đây, Kona sẽ còn phải lưu tâm thêm cả Chevrolet Trax và Suzuki Vitara.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Việt Nam   Hyundai   Crossover   Hyundai Kona