Đóng
 

Thứ hai, 24/01/2022 | 08:33
10:42  |  13/07/2016

[VIDEO] IIHS kiểm tra đèn pha của xe crossover, không mẫu xe nào đạt chuẩn

Gần đây Viện Bảo Hiểm An Toàn Xa Lộ IIHS đã mở rộng chương trình đánh giá đèn pha của mình và đã phát hiện nhiều thiếu sót về ánh sáng trên 21 mẫu SUV và crossover khác nhau.

Không một mẫu xe nào đạt đánh giá “Tốt” của IIHS. Tiệm cận nhất là Mazda CX-3 chỉ đạt chuẩn ở phần trang trí Grand Touring với dải đèn LED. Ngoài ra, những mẫu xe khác đạt đánh giá “chấp nhận được”  bao gồm Ford Escape, Honda CR-V và Hyundai Tucson.

Mercedes-Benz GLE 2016 đạt danh hiệu Top Safety Pick Plus của IIHS

Nằm ở cuối danh sách là hơn một nửa xe bị kiểm tra và đạt đánh giá “Kém”. Những bài kiểm tra của IIHS phát hiện thấy “đèn chói không thể chấp nhận được” ở 17 mẫu xe bao gồm cả những xe có trang bị halogen, công nghệ HID và LED. Những mẫu xe khác đều không thể mang lại ánh sáng đầy đủ trên đường thẳng lẫn đường cua.

Các báo cáo của IIHS cho biết: “Những đèn tệ nhất trong các mẫu SUV cỡ nhỏ thuộc về một mẫu Honda khác – HR-V 2016 mới”. “Ánh sáng cung cấp bởi chùm đèn halogen của HR-V là không đủ cho cả đường cua và đường thẳng. HR-V là một trong 12 mẫu SUV cỡ nhỏ không thể bán cho khách vì đèn pha bị đánh giá kém.”

Viện hi vọng những báo cáo sẽ tạo áp lực khiến các hãng xe phát triển đèn pha tốt hơn. Chương trình đánh giá đèn pha chỉ mới được giới thiệu gần đây, vì vậy các hãng xe có thể sẽ một phép xáo động và phải nâng cấp đèn pha tốt hơn cho các bài kiểm tra của IIHS. Có thể sẽ có một số sửa đổi trên các phiên bản cập nhật giữa chu kỳ, bởi vì đạt đánh giá “Tốt” ở hạng mục đèn pha thì mới đủ điểu kiện đạt giải an toàn Top Safety Pick+ trong bài kiểm tra đầu năm sau.

Báo cáo về đèn pha tiếp theo của IIHS sẽ tập trung vào dòng xe bán tải.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...