Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 15:56
10:03  |  21/04/2018

Isuzu trình làng xe tải đạt chuẩn khí thải Euro 4 tại Hà Nội

Ngày 20/04 vừa qua, Isuzu đã ra mắt 2 dòng xe tải mới gồm xe tải hạng nhẹ QKR, xe tải hạng trung và hạng nặng Forward sử dụng công nghệ Blue Power. Các dòng xe này đều được lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam giúp tăng tỷ lệ nội địa hoá của tổng thị trường xe tải Việt Nam.

Dòng sản phẩm mới này của Isuzu được thiết kế dành riêng cho khu vực Đông Nam Á, được trang bị động cơ Isuzu Blue Power được xem là công nghệ thân thiện môi trường. Sự cải tiến lần này của Isuzu được áp dụng đồng loạt ở tất cả các dòng xe tải hạng nhẹ, trung, nặng. Tại Việt Nam, từ năm 2008 Isuzu là hãng xe tiên phong sử dụng công nghệ phun nhiên liệu điện tử Common Rail dành riêng cho động cơ diesel. Sau hơn 20 năm, động cơ Isuzu Common Rail đã được cải tiến thêm công nghệ Blue Power đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. 

Isuzu ra mắt tân binh trong dòng xe tải

Cụ thể, động cơ này sở hữu công nghệ phun nhiên liệu điện tử Common Rail áp suất cao, trang bị bộ tăng áp biến thiên nên gia tăng đáng kể hiệu suất nạp và tối ưu hoá nhiên liệu. Nhờ đó mà công suất xe được cải thiện đồng thời, tiếng ồn được cắt giảm và tiết kiệm nhiên liệu. Khi sử dụng nhiên liệu tương thích, động cơ Common Rail với công nghệ Blue Power sẽ giảm thiểu lượng bụi than đến 97% và khí thải NOx và HC giảm 71% so với động cơ cũ.

Đặc biệt, các dòng xe thuộc thế hệ mới còn được trang bị thêm tùy chọn bộ thiết bị an toàn gồm: Mobileye - hệ thống tránh va chạm và camera lùi, sử dụng công nghệ cảm biến thông minh thế hệ mới nhất. Khi có mối nguy sắp xảy ra, các tín hiệu báo động bằng hình ảnh và âm thanh sẽ cảnh báo tài xế giúp kịp thời xử lý, giảm nguy cơ tai nạn khi xe lưu thông trên đường.

[VIDEO] Isuzu D-Max 2018 chính thức có mặt tạ Thái Lan, giá bán từ 340 triệu VNĐ

Ngoài những thay đổi chủ yếu trên, ở từng dòng xe Isuzu đều có thêm nhiều cải tiến, từ tính năng đến thiết kế, giúp tối ưu hóa mọi trải nghiệm của người dùng. Với những nâng cấp đó, giá bán của các dòng xe thế hệ mới tăng thêm từ 5-12%.

Tại sự kiện ra mắt, Isuzu Việt Nam cũng công bố giá bán cho các dòng sản phẩm xe tải mới này. Cụ thể, dòng xe QKR có giá 454 triệu đồng. Dòng xe tải nhẹ cao cấp N-Series có giá 658 triệu và hạng trung, hạng nặng F-Series 985 triệu đồng.

Vĩ Phạm (Tuoitrethudo)

Tags: Isuzu   xe tải   xe thương mại   Forward   QKR