Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:49
11:18  |  08/03/2018

Kai Concept có thể sẽ là hình mẫu mới mà Mazda 3 tiếp theo hướng tới

Mazda 3 thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường được 5 năm, vì vậy, hãng xe Nhật Bản đang chuẩn bị tạo ra một phiên bản mới thay thế, nhằm tăng sức cạnh tranh cho Mazda 3 trong phân khúc xe nhỏ gọn hiện nay.

Và chắc chắn Mazda 3 thế hệ tiếp theo sẽ không gặp bất kỳ vấn đề hay khó khăn nào trong việc thu hút khách hàng nếu nó có được các yếu tố thiết kế như chiếc Kai Concept - được giới thiệu tại Triển lãm Tokyo 2017.

Hiện tại, Kai Concept đang có mặt tại Triển lãm Geneva 2018, đây là lần đầu tiên chiếc concept quyến rũ này chạm bánh tới châu Âu. Chiếc xe trưng bày ở Geneva không có thay đổi gì so với chiếc xe ra mắt tại Nhật Bản năm ngoái.

Được thiết kế để cung cấp một phiên bản xem trước của Mazda 3 thế hệ tiếp theo, Kai Concept là một chiếc hatchback năm cửa đầy phong cách với thiết kế Kodo khí động học. Có thể thấy diện mạo của xe thực sự rất đơn giản nhưng lại đẹp tuyệt dù ở góc độ nào.

Ngắm Mazda Kai Concept - phiên bản xem trước của Mazda 3 thế hệ mới

Với Kai Concept các nhà thiết kế của Mazda đã tạo ra một tác phẩm vô cùng thú vị. Tuy nhiên, giống như những trường hợp trước đây, chắc chắn phiên bản thương mại của Mazda 3 sẽ có diện mạo tiết chế hơn so với Kai Concept.

So với Mazda 3 hiện tại, Kai Concept có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn, nhờ đó không gian bên trong xe cũng được gia tăng, đặc biệt là khoảng duỗi chân cho hành khách phía sau. Bên cạnh đó, chiếc concept cũng sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến đáng ngạc nhiên từ thương hiệu.

Tương tự như phiên bản hiện tại, Mazda 3 thế hệ mới có lẽ cũng sẽ được bán ra dưới hai phong cách cơ thể - hatchback và sedan. Cả hai phiên bản này sẽ cùng chia sẻ mọi thứ từ khung gầm cho tới các công nghệ, và tất nhiên nó cũng bao gồm các động cơ SkyActiv thế hệ mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Mazda   Mazda 3   Kai Concept  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...