Thứ hai, 25/05/2020 | 08:19
14:52  |  22/08/2016

Khám phá Aston Martin Vanquish Zagato Volante "vạn người mê"

Ngay sau phiên bản Aston Martin Vanquish Zagato mới ra mắt, mới đây hãng xe Anh lại tiếp tục gây chấn động giới yêu xe với phiên bản Volante tại lễ hội xe hơi Pebble Beach Concours d'Elegance đang diễn ra tại Mỹ.

Giống như phiên bản mui cố định, Aston Martin Vanquish Zagato Volante được sản xuất với số lượng 99 chiếc, với mức giá khoảng 500.000 euro mỗi chiếc (~12 tỷ 529 triệu VNĐ). Đây là một phiên bản mui trần cực kỳ đặc biệt vì xe kế thừa từ một loạt những mẫu xe Zagato mui trần phiên bản giới hạn khác, ví dụ như DB7 Zagato, 2003 DB AR1 và phiên bản gốc V8 Vantage Volante of 1987.

[VIDEO] Aston Martin Vanquish S Volante 2018 bị "tóm gọn" gần "địa ngục xanh" Nurburgring

Về mặt thiết kế, Vanquish Zagato Volante giống với phiên bản coupe chỉ khác là không có phần mui cứng mà thay bằng thiết kế mui gập bằng vải. Như vậy so với phiên bản Vanquish Zagato tiêu chuẩn, phiên bản thiết kế Zagato được “tắm” trong một loạt những yếu tố phong cách độc nhất vô nhị như đầu xe và đèn sương mù đặt làm riêng, đuôi xe sửa đổi toàn bộ giống với phiên bản coupe.

Cũng như với Vanquish Zagato coupe, phiên bản Volante mui trần có đèn hậu tuyệt đẹp và ấn tượng giống với thiết kế đèn LED của phiên bản Vulcan dành riêng cho đường đua. Đèn hậu xe giúp Volante chắc chắn trở thành một trong những mẫu xe đẹp nhất trên thị trường.

Sức mạnh của Vanquish Zagato Volante đến từ động cơ V12 hút khí tự nhiên 5,9 lít sắp ngừng sản xuất. So với phiên bản Volante tiêu chuẩn, sức mạnh của phiên bản Zagato đã tăng lên từ 568 mã lực đến 592 mã lực, giúp xe bứt tốc từ 0-90 km/h chỉ trong 3,7 giây.

Theo giám đốc sáng tạo Marek Reichman của Aston Martin, “Vanquish Zagato Volante tượng trưng cho những phương thức mà thiết kế của Aston Martin có thể hợp tác phát triển với một đối tác lâu dài và đáng tin cậy như vậy. Vanquish Zagato Volante đã tiếp nối kỷ nguyên sáng tạo mới của Aston Martin, và tăng cường quá trình liên kết giữa các thương hiệu ô tô lớn.”

    

Nhật Minh (Tuoitrethudo)